ความฮาเมื่อเจ้านายทำเป็นคุยโทรศัพท์ แต่พูดคำทุกคำที่เจ้าตูบชื่นชอบ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก พวกมันสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้เป็นอย่างดีเพราะฟังภาษาคนรู้เรื่องหลายคำ รวมไปถึงคำที่เป็นคำโปรดของพวกมัน ที่ทำให้เจ้าตูบมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็วทันที

พบกับเหตุการณ์ความแปลกแต่น่ารักที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของแกล้งรับสายโทรศัพท์จากใครคนหนึ่ง แต่ทุกคำที่ใช้พูดคุยนั้นเป็นคำที่สุนัขของเธอชอบทุกคำ จึงทำให้พวกมันมีปฏิกิริยาตอบสนองที่น่ารักน่าเอ็นดูมากแบบนี้

Hazel และ Motley เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดที่น่ารักและฉลาดแสนรู้ มันเข้าใจคำพูดของมนุษย์หลายคำ และคำที่พวกมันโปรดปรานมากที่สุดก็มีหลายคำเช่นกัน อย่างเช่นคำว่าเดินเล่น สวนสาธารณะ หรือลูกบอล

เจ้าของ Hazel และ Motley จึงได้ทำการทดลองอย่างหนึ่ง ก็คือแกล้งทำเหมือนกำลังคุยโทรศัพท์กับเพื่อน แต่พูดทุกคำที่เจ้าตูบทั้งสองโปรดปราน จนทำให้สุนัขทั้งสองตัวมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อคำพูดของเธอทันที

เจ้าตูบทั้งสองเอียงหัวไปทางซ้ายทีขวาที เพื่อพยายามฟังว่าเจ้าของกำลังพูดอะไร เพราะแต่ละคำล้วนเป็นคำที่พวกมันสนใจไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น สวนสาธารณะ กิ่งไม้ ลูกบอล ลูกสุนัข ทุกคำนั้นทำให้พวกมันตื่นเต้นสุดๆ

นอกจากสุนัขจะสามารถทำตามคำสั่งของเราได้ พวกมันก็ยังแยกคำพูดของมนุษย์ออกหลายคำด้วยกัน เห็นได้จากปฏิกิริยาของ Hazel และ Motley ที่เจ้าของไม่ได้พูดกับพวกมัน แต่เจ้าตูบทั้งสองก็ยังฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ

ที่มา: thedodo