ความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เจ้าตูบกับตุ๊กตาตัวโปรดตัวเดียวตัวเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

เราทุกคนต่างก็รู้ดีว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีมาก ซึ่งพวกมันไม่ได้ซื่อสัตย์แค่กับมนุษย์ที่เป็นเจ้านายของมันเท่านั้น แต่ยังซื่อสัตย์กับทุกสิ่งรอบตัวรวมถึงตุ๊กตาตัวโปรดของมันเองด้วย

ภาพความน่ารักและความซื่อสัตย์จงรักภักดีของเจ้าตูบ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนความรักของมันก็จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปเลย ทั้งความรักที่มีให้กับเจ้าของและความรักที่มีให้กับตุ๊กตาตัวโปรดของมันเอง

ความน่ารักของน้องหมาที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากถึง 18 ปีแล้ว แต่มันก็ยังต้องนอนกอดตุ๊กตาทุกวัน และที่น่ารักไปกว่านั้นก็คือตุ๊กตาตัวนี้เป็นตุ๊กตาตัวโปรดที่มีอายุมากถึง 14 ปี

ตุ๊กตาสุดเท่ที่เป็นตุ๊กตาตัวโปรดของเจ้าตูบเนื่องจากมันใส่ถ่านได้ ทำให้ได้ยินเสียงหัวใจเล็กๆ เต้นอยู่ และหลังจากเจ้าของทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้แล้วเจ้าตูบก็รีบเอามานอนกอดทันที

เจ้าตูบกับตุ๊กตาที่กลายเป็นของรักของหวงตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น เพราะตุ๊กตาตัวนี้จะส่งเสียงออกมาเมื่อมันถูกบีบ และเจ้าตูบคงคิดว่าตุ๊กตาอาจจะรู้สึกเจ็บมันจึงปกป้องตุ๊กตาเอาไว้นับตั้งแต่นั้นมา

ความรักที่มั่นคงของเจ้าตูบที่ตั้งแต่เด็กจนโตมันก็ไม่เคยปันใจไปให้ตุ๊กตาตัวอื่นเลย ถึงแม้ว่าจะมีของเล่นเต็มบ้านแต่ตุ๊กตาตัวนี้ก็ยังคงเป็นตุ๊กตาตัวโปรดของมันเสมอ

ความน่ารักและน่าเห็นใจ สีหน้าแววตาที่เต็มไปด้วยความกังวลของเจ้าตูบ เมื่อมันเผลอเล่นตุ๊กตาตัวโปรดแรงจนทำขาด คุณแม่จึงต้องเอามาผ่าตัดหรือทำการเย็บซ่อมแซมให้

เจ้าตูบอีกตัวที่เป็นห่วงตุ๊กตาตัวโปรดของมันไม่แพ้กัน แต่มันก็ยังอดเล่นแรงๆ ไม่ได้ เมื่อทำตุ๊กตาขาดมันจึงต้องไปขอร้องให้คุณยายช่วยซ่อมให้แบบนี้

เวลาผ่านไปแต่อะไรบางอย่างก็ยังเหมือนเดิมเสมอ เช่นเดียวกับเจ้าตูบคอร์กี้ตัวนี้และตุ๊กตาตัวโปรดของมัน ที่ยังนอนด้วยกันถึงแม้ว่าจะผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้วก็ตาม

คนเรามักจะหวงของบางอย่างเป็นพิเศษถ้าหากว่าเราเลือกมันมาด้วยตัวเอง เจ้าตูบก็เช่นกัน เหมือนเจ้าตัวนี้ที่เจ้าของให้มันเลือกของเล่นเองที่ร้าน และตลอดทางกลับบ้านจนถึงที่นอนมันก็ไม่ยอมปล่อยตุ๊กตาเลย

จากตุ๊กตาเป็ดตัวโตที่มีขนาดพอๆ กับเจ้าตูบในวันนั้น กลายเป็นตุ๊กตาเป็ดน้อยที่มันเกือบกอดไม่ได้ แต่เจ้าเป็ดก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีของสุนัขตัวนี้เสมอมาและตลอดไป

เจ้าตูบและพี่ไดโน ตุ๊กตาตัวแรกที่มันได้รับเป็นของขวัญ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันก็กัดตุ๊กตาขาดไปแล้วหลายตัวด้วยกัน แต่มันกลับไม่เคยทำร้ายพี่ไดโนเลย

เจ้าตูบและตุ๊กตาตัวจิ๋วที่ดูเหมือนมันมาก ถึงแม้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปมันจะโตขึ้นและตุ๊กตาจะแหว่งจนดูไม่เหมือนกันแล้วก็ตาม แต่มันก็ยังคงเป็นตุ๊กตาตัวโปรดของเจ้าตูบเสมอ

และสุนัขตัวโตที่ถึงแม้ว่ามันจะโตแล้ว แต่การเล่นตุ๊กตาก็ยังเป็นกิจกรรมโปรดของมัน และแน่นอนว่าตุ๊กตาตัวโปรดของมันไม่ได้มีตัวเดียว แต่มีเป็นกองทัพตุ๊กตานุ่มนิ่มเลยทีเดียว

ที่มา: buzzfeed