เจ้าตูบมีหน้าที่ช่วยพ่อทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน และน้องลุยแบบสุดตัวเพื่อให้พ่อสมหวัง

สำหรับคนรักสุนัข เพื่อนซี้สี่ขาของพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นสมาชิกในครอบครัวที่มีความสำคัญ ที่พวกเขาอยากให้มีส่วนร่วมในทุกๆ กิจกรรมสำคัญรวมไปถึงการขอแต่งงานด้วย

Ghost ก็เป็นสุนัขที่มีความสำคัญกับคู่รักคู่หนึ่งมาก มันเป็นเหมือนลูกชายของพวกเขาที่อยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลา ดังนั้นเมื่อฝ่ายชายวางแผนที่จะขอแฟนสาวของเขาแต่งงาน เขาจึงต้องการให้เจ้าตูบนั้นมีส่วนร่วมด้วย

Mark คือเจ้าของ Ghost ที่กำลังวางแผนจะขอแฟนสาวของเขาแต่งงาน โดยต้องการให้เจ้าตูบนั้นมีส่วนร่วมในการขอแต่งงานครั้งนี้ด้วย จึงได้วางแผนทั้งหมดมาอย่างดีและได้รับความร่วมมือจากญาติและเพื่อนทุกคน

เขาได้เตรียมการวางแผนทั้งหมดด้วยความตั้งใจ พร้อมทั้งเชิญเพื่อนและญาติของทั้งคู่มาเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย แต่ทุกคนนั้นแอบอยู่ในจุดที่ Ashley แฟนสาวของเขานั้นมองไม่เห็น รวมถึงเจ้า Ghost ก็ด้วยเช่นกัน

Mark วางแผนว่าเมื่อเขาและ Ashley เดินมาถึงจุดที่เตรียมการเอาไว้ เขาก็จะส่งเสียงผิวปากเรียก Ghost ออกมา ซึ่งเจ้าตูบจะต้องวิ่งมาหาพวกเขาพร้อมกับป้ายที่เขียนเอาไว้ว่า “Mommy, will you marry Daddy?”

แต่สิ่งที่ Mark ไม่ได้วางแผนเอาไว้ก็คือความซนและบ้าพลังของเจ้าตูบ ดังนั้นเมื่อช่วงเวลาสำคัญมาถึง สิ่งที่ตามมาคือความวุ่นวายและความฮากลิ้งที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้า Ghost วิ่งไปทั่วชายหาดอย่างบ้าคลั่งเพื่อไล่นกนางนวล

Ghost ที่วิ่งซนไปทั่วชายหาดทำให้ Ashley ไม่ได้สนใจป้ายที่ห้อยคอมันอยู่และพยายามวิ่งไล่จับมันแทน จนกระทั่ง Mark ต้องดึงมือของเธอเอาไว้และคุกเข่าลงไปเพื่อขอแต่งงานท่ามกลางความสับสนอลหม่านที่เกิดขึ้น

ขณะที่ทั้งคู่กำลังมีช่วงเวลาหวานซึ้ง เจ้า Ghost ก็ยังคงวิ่งไปมาอย่างสนุกสนาน และแน่นอนว่าภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกเอาไว้ได้ ภาพช่วงเวลาสำคัญของพวกเขาจึงมีทั้งความโรแมนติกและความขำกลิ้งแบบนี้

ถึงแม้ว่าการขอแต่งงานครั้งนี้จะดำเนินไปด้วยความวุ่นวายพอสมควร แต่ก็เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่พวกเขาจะจดจำไปอีกนาน และแน่นอนว่าในพิธีแต่งงานที่จะจัดขึ้นหลังจากนี้ เจ้า Ghost ก็จะได้เข้าร่วมงานด้วย ถึงแม้ว่ามันอาจจะทำให้พิธีวิวาห์ของพวกเขาเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความวุ่นวายเช่นเดียวกับการขอแต่งงานก็ตาม

ที่มา: thedodo