เจ้าหน้าที่คิดว่าสุนัขถูกแกล้งด้วยการวาดคิ้ว แต่จริงๆ เป็นสีขนที่ติดตัวมันมาตั้งแต่เกิด

สุนัขบางตัวโชคดีได้เกิดมาในครอบครัวที่รักและพร้อมดูแลพวกมัน แต่สุนัขบางตัวก็ไม่โชคดีแบบนั้น จนพวกมันต้องออกไปร่อนเร่กลางถนน โดยหวังว่าวันหนึ่งจะมีใครสักคนผ่านมาเจอและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของสุนัขที่ต้องออกไปร่อนเร่อยู่ริมถนน จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็ได้พบกับคนใจดีที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมัน จากนั้นก็ได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น ซึ่งความโชคดีนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากความพิเศษของมันเองด้วย

Betty คือสุนัขจรจัดที่ถูกพบอยู่ริมถนนในเมืองบราตสก์ ประเทศรัสเซีย ตอนที่มันมีอายุราว 10 วันเท่านั้น แต่โชคดีที่มันได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้ช่วยเหลือและหาบ้านใหม่ให้กับมัน

ครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่ได้เจอกับเจ้า Betty สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับตัวมันก็คือคิ้วหนาสีดำที่ติดอยู่บนหน้าผาก ทุกคนต่างก็คิดว่าคงมีเด็กๆ หรือใครบางคนตั้งใจแกล้งมันด้วยการเอาปากกาเมจิกสีดำวาดลงไป

แต่เมื่อพวกเขาพามันกลับมาที่มูลนิธิ และได้ทำการอาบน้ำให้กับ Betty จนมันสะอาดและขาวใสทั้งตัว พวกเขาก็พบว่าร่องรอยที่คิดว่าเป็นภาพวาดจากปากกาดำนั้น จริงๆ แล้วเป็นสีขนของมันที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด

นอกจากสีขนบนหน้าผากของ Betty จะมีสีดำเหมือนคิ้วของมนุษย์แล้ว ผิวหนังใต้ขนบริเวณดังกล่าวยังมีสีเข้มกว่าส่วนอื่นๆ ทำให้เจ้าหน้าที่แน่ใจได้ว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ได้เกิดจากการที่มันถูกใครแกล้ง

คิ้วที่ดกหนาตามธรรมชาติของมันทำให้ Betty กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตทันทีที่เจ้าหน้าที่โพสต์ภาพมันลงบนเพจเพื่อหาบ้าน หลายคนบอกว่ามันดูเหมือน ฟริดา กาโล จิตรกรชาวเม็กซิกัน จึงได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า ฟริดา

แต่เมื่อคุณ Oksana หนึ่งในบรรดาคนที่ตกหลุมรักเจ้าฟริดาได้มาที่มูลนิธิและตัดสินใจรับมันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เธอก็ได้ตั้งชื่อใหม่ให้กับมันว่า Betty และมันก็กลายเป็นเพื่อนซี้ของเธอนับตั้งแต่นั้นมา

นอกจาก Betty จะมีคิ้วที่ดูเท่ไม่เหมือนใครแล้ว มันยังเป็นสุนัขที่นิสัยดีและฉลาดแสนรู้มาก เรียกได้ว่ามันเป็นสุนัขที่มีความพิเศษและน่ารักน่าเอ็นดูทั้งภายนอกและภายใน

ที่มา: boredpanda