รวมภาพอบอุ่นหัวใจของสุนัข ที่สามารถบอกรักเราได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้คำพูด

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้ที่สุดในโลกอย่างสุนัขจะไม่สามารถพูดภาษาเดียวกับเราได้ แต่พวกมันกลับมีวิธีการบอกรักเราได้หลากหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการอยู่เคียงข้างตลอดเวลาหรือการหาของขวัญมาให้กับเรา

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจและเรื่องราวของสุนัขทั้งหลายที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดคำว่ารักออกมาได้ แต่กลับมีหลากหลายวิธีในการแสดงความรักให้เราได้เห็น และพิสูจน์ให้เห็นว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริง

ความน่ารักและใสซื่อของสุนัข ที่มานั่งเฝ้าตอนที่เจ้าของกำลังจัดกระเป๋าเพื่อเตรียมออกเดินทาง แต่จู่ๆ มันก็เดินไปคาบตุ๊กตาตัวโปรดของมันมาวางไว้ในกระเป๋าด้วย

ถึงแม้ว่าสุนัขจะพูดไม่ได้ แต่ภาษาท่าทางของพวกมันสามารถแสดงออกถึงความรักได้อย่างชัดเจน อย่างเช่นอาการดีใจตอนที่เรากลับบ้าน และการโผเข้ากอดแบบนี้

นอกจากนั้นสีหน้าของพวกมันก็ยังบอกความรู้สึกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ยิ้มหวานมากๆ จนทำให้เราได้รับความรักจากมันอย่างเต็มเปี่ยม

การกอดเป็นวิธีการแสดงความรักที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง ไม่ใช่แค่ระหว่างคนกับคนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการกอดกับสุนัขของเราด้วย

พฤติกรรมสุดน่ารักของเจ้า Lola สุนัขที่เมื่อมันรู้สึกถูกชะตาหรือชอบใครสักคน มันจะคาบผ้าห่มผืนโปรดของมันเองมาให้กับพวกเขา

สุนัขที่ซื่อสัตย์และฉลาดแสนรู้ที่สุดตัวหนึ่ง ในเวลาที่เจ้าของป่วยมันจะคอยอยู่ข้างๆ เธอตลอดเวลา และตอนที่เธอหลับมันก็จะนอนหลับเฝ้าเธอแบบนี้เสมอ

หรือจะเป็นการแสดงความรักของแม่กับลูกสุนัข ที่ทำให้เราเห็นได้ถึงความรักและความอบอุ่น ที่แม่สุนัขมีให้กับลูกของมันมากมายมหาศาล

สุนัขที่นอกจากจะขี้อ้อนมากๆ แล้ว มันยังทำหน้าตาท่าทางดีใจสุดๆ เมื่อได้รับความรักจากเจ้าของ ด้วยการกอดกันกลมเป็นลูกบอลแบบนี้

บางครั้งเราก็ไม่ต้องใช้คำพูดเพื่อสื่อสารอะไรบางอย่าง สุนัขก็เช่นกัน พวกมันสามารถแสดงความรักผ่านสีหน้าและแววตาได้อย่างชัดเจน

คุณแม่แอบถ่ายภาพสุนัขของลูกสาว ที่มีท่าทางหงอยเหงาเพราะมันกำลังคอยให้คนที่มันรักที่สุดกลับมาจากโรงเรียน เรียกได้ว่ามันนั้นเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์มากจริงๆ

เจ้าตูบที่ชายใจดีคนนี้เพิ่งรับมันมาเลี้ยงได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น และในระหว่างทางที่กำลังขับรถพามันกลับบ้าน มันก็เริ่มแสดงความรักกับเขาแล้ว

ที่มา: brightside