เจ้าตูบอายไม่กล้าเดินเข้าบ้าน เพราะเคยอยู่เพียงริมทางมาตลอดชีวิตของตน

เจ้าตูบตัวหนึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมาก่อน และเห็นได้ชัดเจนว่ามันไม่เคยได้รับความรักความอบอุ่นจากมนุษย์มาก่อนเลย เพราะเมื่อมันได้รับโอกาสให้อยู่ในบ้าน มันก็ไม่แน่ใจเลยว่ามันสามารถก้าวเท้าเข้าบ้านได้จริงๆ

เรื่องราวความน่าสงสารของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะไม่เคยได้รับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์มาก่อนเลย เพราะถึงแม้ว่าจะมีคนยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ เจ้าตูบตัวนี้ก็ยังไม่แน่ใจเลยว่ามันสมควรได้รับความรัก

คุณ Samantha Zimmer อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ได้รับอดีตสุนัขจร 3 ตัวเข้ามาอยู่ในความดูแล เมื่อหญิงใจดีที่เคยให้อาหารพวกมันตลอดได้ทักมาขอความช่วยเหลือ เพราะอีกไม่นานจะมีพายุหิมะเกิดขึ้นในเมืองนี้

การจับสุนัขจรทั้ง 3 ตัวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะกับเจ้าตูบชื่อ Boomer ซึ่งเป็นสุนัขที่ขี้กลัวและขี้อายมาก คุณ Samantha Zimmer ต้องวางกับดักไว้ล่อจับมัน และใช้เวลา 2 วันกว่าจะสามารถจับตัวเจ้าตูบได้สำเร็จ

ถึงแม้เธอจะพามันมาอยู่ที่บ้านของตัวเองแล้ว Boomer ก็ยังไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในบ้าน เนื่องจากมันต้องระหกระเหเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมาตลอดชีวิต มันจึงแทบจะไม่เชื่อสายตา เมื่อได้รับอนุญาตให้เข้าไปในบ้านได้จริงๆ

คุณ Samatha พยายามชักชวนให้ Boomer เดินเข้าบ้านด้วยตัวเอง เพื่อให้มันคุ้นเคยกับชีวิตสุนัขในบ้าน หลังจากค่อยๆ แหย่ขาเข้ามาที่ประตูอย่างไม่แน่ใจอยู่หลายครั้ง สุดท้าย Boomer ก็เอาชนะความกลัวได้สำเร็จ

เมื่อรู้ว่ามันได้รับอนุญาตให้เข้าบ้านได้ตามใจต้องการ Boomer ก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น โดยมีคุณ Samantha และสามีเอ่ยคำอนุญาตและคอยให้กำลังใจมัน ในที่สุดเจ้าตูบก็สามารถเดินเข้าบ้านได้อย่างมั่นใจเต็มร้อย

ที่มา: thedodo