รวมความยอดเยี่ยม ของเจ้าตูบที่ควรได้รับรางวัลพนักงานดีเด่น

สุนัขไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักและความซื่อสัตย์จงรักภักดีเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความฉลาดแสนรู้มาก จนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ และช่วยงานมนุษย์เราได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในและนอกสำนักงานเลยทีเดียว

ตัวอย่างความยอดเยี่ยมของสุนัข ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่พวกมันเป็นพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ที่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนสมควรได้รับรางวัลพนักงานดีเด่นประจำเดือนนี้

ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่มีคุณสมบัติมากพอที่จะทำงานในสำนักงานกฎหมาย โดยมันถูกฝึกฝนมาให้มีหน้าที่คอยส่งเอกสารให้กับทนายความและนักกฎหมายในห้องต่างๆ ทั่วอาคาร

ความน่ารักของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กมาก แต่มันก็มีความขยันขันแข็งและมาทำงานเป็นประจำไม่เคยขาดเลยแม้แต่วันเดียว จึงเหมาะสมอย่างยิ่งกับรางวัลพนักงานดีเด่นประจำเดือน

ความเท่ของสุนัขที่ไม่ได้เพียงแค่สามารถทำงานได้เหมือนตัวอื่นๆ เท่านั้น แต่มันยังเป็นถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีหน้าที่ช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนในสถานการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลีย

ความสง่างามและเท่ยิ่งกว่ามนุษย์คนไหนๆ ของเจ้าตูบที่ทำงานที่แม้แต่มนุษย์บางคนยังได้แค่ฝันถึง นั่นก็คือการทำงานกับเครื่องบินนั่นเอง

ความน่ารักเรียบร้อยและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ ที่มีหน้าที่ปลอบประโลมจิตใจของผู้คนที่กำลังอยู่ในสภาวะเครียดหรือกดดัน โดยเฉพาะในศาลหรือในสถานีตำรวจ

ความหล่อเท่ของสุนัขตำรวจที่ไม่ใช่สุนัขตำรวจธรรมดา แต่ทำงานกับตำรวจทางหลวง พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขนั้นมีประโยชน์ในทุกสายงาน

ความน่าเกรงขามและดูดีมีสง่าราศีของผู้ว่าที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก เพราะคงไม่มีใครซื่อสัตย์ไปกว่าเจ้าตูบอีกแล้ว และเจ้าตูบตัวนี้ก็มีตำแหน่งเป็นถึงผู้ว่าประจำเมืองเลยทีเดียว

ความดูดีภูมิฐานของเจ้าตูบนักธุรกิจ ที่ไม่ว่าจะไปติดต่องานที่ไหนก็ประสบความสำเร็จทุกครั้ง เพราะนอกจากมันจะน่าเชื่อถือแล้วยังเอาชนะใจคนได้แค่เพียงสบตา

ความน่าเคารพของสุนัขที่เป็นจ่าฝูง มันเป็นสุนัขลากเลื่อนที่ทำหน้าที่วิ่งนำสุนัขตัวอื่นๆ อยู่หน้าสุด เรียกได้ว่าเป็นผู้บังคับบัญชาประจำการลากเลื่อนเลยก็ว่าได้

ความน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าตูบที่ทำงานก่อสร้าง ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถเลื่อยไม้ ฉาบปูน หรือตอกตะปูได้ แต่นอกจากสร้างความสุขให้กับเพื่อนร่วมงานแล้วมันยังช่วยคาบสิ่งของต่างๆ ได้อีกด้วย

ที่มา: buzzfeed