เจ้าตูบขับรถยนต์โดยไม่มีใบอนุญาต คุณตำรวจจึงแวะเขียนใบสั่งด้วยข้อหาน่ารักน่าเอ็นดู

ในแต่ละวันเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพบเจอกับปัญหาน่าปวดหัวมากมาย แต่ขณะเดียวกันก็มีสิ่งที่ทำให้พวกเขายิ้มและหัวเราะได้ ถึงแม้ว่าตอนแรกมันอาจจะดูเหมือนผิดกฎหมาย อย่างเช่นเจ้าตูบที่กำลังขับรถด้วยตัวเอง

ไม่กี่วันที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังลาดตระเวนไปตามท้องถนนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในย่าน Heidelberg West ประเทศออสเตรเลีย พวกเขาก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์น่าสงสัย นั่นก็คือสุนัขที่กำลังขับรถส่วนตัวอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็แทบจะไม่เชื่อสายตาเมื่อได้เห็นภาพนี้ จึงได้ตัดสินใจจอดรถและเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อย ก่อนจะพบว่าเจ้าตูบตัวนี้กำลังนั่งอยู่บนรถยนต์คันจิ๋วที่แล่นไปข้างหน้าได้จริงๆ เสียด้วย

เจ้าหน้าที่ Lynda Giblett ที่ได้ลงไปตรวจสอบสถานการณ์ด้วยตนเอง ตัดสินใจเขียนใบสั่งให้กับเจ้าตูบที่เอารถยนต์ออกมาขับขี่บนท้องถนนโดยไม่มีใบอนุญาต ด้วยข้อหา “ขับรถได้อย่างน่ารักมากจนเกินไป”

ความจริงแล้วเจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้กำลังขับรถยนต์คันจิ๋วด้วยตนเอง มันแค่นั่งอยู่บนรถโดยมีเจ้าของถือรีโมตควบคุมอยู่ข้างๆ และรถยนต์คันจิ๋วก็ไม่ได้วิ่งอยู่บนท้องถนน แต่วิ่งอยู่บนทางเท้า จึงไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่น

คุณตำรวจได้เข้าไปทักทายเจ้าตูบด้วยความเอ็นดู และได้ทราบว่ามันอายุมากแล้วจึงหูหนวกและตามองไม่เห็น เจ้าของจึงซื้อรถยนต์บังคับด้วยรีโมตคันนี้มา เพื่อให้มันสามารถออกมาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ได้นั่นเอง

หลังจากเข้าไปเขียนใบสั่งในข้อหาทำตัวน่ารักเกินไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกลาเจ้าตูบและไปปฏิบัติหน้าที่ของตนเองต่อ ส่วนใบสั่งที่ได้รับมานั้นก็ไม่ต้องเสียค่าปรับอะไร แค่ให้มันทำตัวน่ารักต่อไปก็พอ

ที่มา: thedodo