ความน่ารักของเจ้าตูบ ที่จะต้องคาบตุ๊กตาติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอ

สุนัขแต่ละตัวมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกับมนุษย์เรา ที่แต่ละคนก็มีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน และสำหรับสุนัขตัวนี้นอกจากมันจะชอบตุ๊กตามากๆ มันยังต้องพกตุ๊กตาติดตัวทุกครั้งที่ออกนอกบ้านด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบชื่อ Poi ซึ่งย่อมาจาก Poseidon เทพเจ้าแห่งท้องทะเลในปกรณัมกรีก แต่เจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้น่าเกรงขามเหมือนกับเทพ เพราะมันมีมุมน่ารักมุ้งมิ้งเนื่องจากนิสัยที่ติดตุ๊กตามากนั่นเอง

ทุกครั้งที่ Poi จะออกจากบ้าน มันจะต้องคาบตุ๊กตายัดนุ่นของมันออกไปด้วยเสมอ ซึ่งมันก็มีตุ๊กตาเป็นของตัวเองจำนวนมากมายหลายตัวด้วยกัน และผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตำแหน่งตุ๊กตาตัวโปรดไปเรื่อยๆ

ตุ๊กตาของ Poi ที่มีเยอะมากจนบางครั้งเจ้าตูบเองก็เลือกไม่ถูก แต่มันจะไม่ยอมออกจากบ้านถ้าหากว่าไม่ได้พกตุ๊กตาไปด้วย ถึงแม้ว่าตุ๊กตาจะตัวใหญ่มากก็ตาม

หรือแม้แต่ตอนที่อยู่ในบ้านมันก็ยังชอบคาบตุ๊กตาติดตัวเอาไว้เสมอ และในเวลาที่มันง่วงหรืออยากนอนพักผ่อน ก็จะใช้ตุ๊กตาที่คาบอยู่แทนหมอนนุ่มๆ ซะเลย

อีกเวลาหนึ่งที่จำเป็นมากก็คือตอนไปหาหมอ ที่ทำให้มันกังวลและกลัวได้ ดังนั้นการมีตุ๊กตาตัวโปรดติดตัวไว้จึงทำให้ Poi รู้สึกอุ่นใจกว่าเดิมหลายเท่า

ช่วงเวลาของการนอนพักผ่อนที่ Poi ไม่ได้นอนหนุนหมอนหรือที่นอนเหมือนกับสุนัขตัวอื่น แต่นอนทับลงไปบนตุ๊ตานุ่มๆ ของมันแบบนี้

แม้แต่ตอนที่เดินตามเจ้าของไปทั่วบ้าน มันก็ยังไม่ลืมที่จะคาบตุ๊กตาติดมาด้วย เรียกได้ว่าการคาบตุ๊กตานั้นกลายเป็นนิสัยที่ติดตัวมันไปแล้วนั่นเอง

ตุ๊กตาฉลามที่ทั้งนุ่มนิ่ม น่ารัก และมีขนาดใหญ่เท่าๆ กับตัวของมัน แต่ Poi ก็คาบติดตัวเป็นประจำจึงไม่ได้รู้สึกลำบากอะไรเลยแม้แต่น้อย

ตอนที่มันออกไปนอกบ้าน และพกตุ๊กตาติดไปด้วยราวกับเป็นของสำคัญที่มันต้องใช้ เหมือนกับเราที่ต้องพกกระเป๋าหรือของมีค่าติดตัวตลอดเวลา

ที่มา: boredpanda