เจ้าตูบเกิดความไม่เข้าใจ เมื่อจู่ๆ เจ้านายก็ทำเป็นไม่สนใจเธอเลย

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก ทำให้บางครั้งเราก็สามารถแกล้งหรือปั่นหัวพวกมันเพื่อความสนุกสนานโดยอาศัยความฉลาดของมันได้ อย่างเช่นเหตุการณ์ความฮาปนน่ารักเหตุการณ์นี้

นี่คือเหตุการณ์ความน่ารักปนฮากลิ้งที่ทำให้เจ้าตูบตัวหนึ่งเกิดความสับสนงุนงงไปชั่วขณะ เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างในโลกกลับตาลปัตรไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมีช่วงเวลาหนึ่งนาทีที่ดูเหมือนมันจะสามารถ “หายตัว” ไปได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเจ้าตูบชื่อว่า Chico ซึ่งปกติแล้วมันเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน และได้รับความสนใจจากทุกคนตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดก็เปลี่ยนไป เมื่อเจ้าของแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นเจ้าตูบ

วันหนึ่งเจ้าของได้เดินเข้ามาในห้องที่ Chico นอนอยู่ เธอแกล้งทำท่าเหมือนกำลังเรียกหามันและหามันไม่เจอ ทั้งๆ ที่เจ้าตูบก็ยืนอยู่ตรงหน้า ราวกับว่ามันได้ล่องหนหายตัวไปแล้ว ซึ่งก็ทำให้ Chigo ถึงกับงงอย่างหนัก

ระหว่างที่เจ้าของแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นได้อย่างแนบเนียน เจ้าตูบก็วิ่งและกระโดดไปมาตลอดเวลา มันเห่าเสียงดังเพื่อเรียกร้องความสนใจ ดูเหมือนไม่เข้าใจว่าทำไมเธอจึงเรียกหามันทั้งๆ ที่มันก็ยืนอยู่ตรงนี้

สีหน้าของมันเต็มไปด้วยความสับสน มันพยายามอย่างหนักที่จะเห่าเรียกเจ้าของด้วยเสียงที่ดังไปทั่วห้อง ส่วนเจ้าของก็แกล้งทำเป็นมองไม่เห็นและตามหามันไปทั่วทุกมุม โดยมีเจ้า Chico วิ่งตามเธอไปทุกที่

แต่หลังจากผ่านไปแค่เพียงไม่นาน เจ้าของก็อดขำและสงสารมันไม่ได้ จึงเลิกแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นมัน ทำให้เจ้า Chico ทั้งโล่งใจและดีใจที่ทุกคนกลับมามองเห็นมันอีกครั้ง และมันก็จะได้รับความรักเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo