ความดีใจของเหล่าน้องหมา เมื่อได้มาที่สถานรับฝากที่โปรดปราน

การปรับตัวเข้ากับสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปมาก่อนนั้นเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ หรือสุนัขที่ไร้เดียงสาและมักจะกลัวคนแปลกหน้า แต่เมื่อเวลาผ่านไปและพวกเขาสามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานที่เหล่านั้นได้แล้ว ก็อาจจะติดใจจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นที่สถานที่รับฝากสุนัข Two Brown Dogs Doggy Daycare ในประเทศนิวซีแลนด์ ที่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่รับฝากสุนัขอย่างน้อย 15 ตัวในแต่ละวัน เรียกได้ว่าเป็นเหมือนโรงเรียนอนุบาลขนาดย่อมของบรรดาน้องหมาเลยก็ว่าได้

Laken Molly Richardson ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่รับฝากสุนัขแห่งนี้เป็นคนที่รักสุนัขมาก ดังนั้นทั้ง Laken เองและพนักงานทุกคนจึงเอาใจใส่ดูแลน้องหมาทุกตัวเป็นอย่างดี และบางครั้งก็อาจจะดีมากเกินไปจนทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่โปรดของน้องหมา

ในแต่ละวันที่สุนัขแต่ละตัวเดินทางมาถึงสถานที่รับฝากสุนัขแห่งนี้ พวกมันจะแสดงอาการดีอกดีใจจนออกนอกหน้า เรียกได้ว่าแตกต่างจากเด็กๆ ที่ต้องไปโรงเรียนอย่างสิ้นเชิง

นี่คือภาพจากกล้องที่ติดไว้ใกล้กับประตู และสามารถบันทึกภาพปฏิกิริยาของน้องหมาแต่ละตัวเอาไว้ได้ในทุกๆ วัน ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าสุนัขแต่ละตัวมีความสุขมากแค่ไหน

เจ้าตูบที่วิ่งหน้าตั้งเข้ามาได้ความดีใจ ที่ได้เข้ามาในสถานรับฝากสุนัขที่ไม่ได้เงียบเหงาหรือน่ากลัวอย่างที่ใครๆ คิด แต่มีอาหารอร่อยๆ ให้กินทั้งวัน มีเพื่อนให้เล่นตลอดเวลา และมีของเล่นจำนวนมากมายมหาศาล เรียกได้ว่าสนุกยิ่งกว่าตอนที่พวกมันอยู่บ้านเสียอีก

สุนัขอีกตัวหนึ่งที่กระโดดตัวลอยมาจนถึงประตูหน้า จนเจ้าของเองก็วิ่งตามแทบไม่ทัน ซึ่งทำให้เจ้าของสามารถสบายใจได้เลยว่าสถานรับฝากสุนัขแห่งนี้ดูแลสุนัขดี 100%

Laken เล่าว่าสุนัขแต่ละตัวใช้เวลาไม่เท่ากันในการปรับตัว แต่รับรองว่าเมื่อพวกมันสามารถปรับตัวได้แล้ว สุนัขทุกตัวก็จะมีความสุขในที่แห่งนี้ จนเรียกได้ว่าแทบจะอดใจรอการกลับมาอีกครั้งไม่ไหว ส่วนเจ้าของเองก็สบายใจได้และไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงเลย

ที่มา: thedodo