รวมความพิเศษของเพื่อนซี้สี่ขา ที่ทำให้เราหลงในความน่ารักของมันได้ทันที

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความพิเศษมากๆ เพราะพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ร่าเริงสดใส และฉลาดแสนรู้จนทำให้เราตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย โดยที่บางครั้งก็ไม่ต้องทำความรู้จักหรือใกล้ชิดพวกมันจริงๆ ด้วยซ้ำไป

รวมภาพความพิเศษของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ความน่ารักของพวกมันทำให้มนุษย์รู้สึกเหมือนกำลังใจละลายและตกหลุมรักพวกมันได้ในพริบตา และภาพเหล่านี้ยังช่วยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเราทุกคนได้อีกด้วย

ภาพความน่ารักและร่าเริงของลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ปกติก็มีนิสัยขี้เล่นมากๆ อยู่แล้ว และถึงแม้ว่าจะต้องมาหาหมอ มันก็ไม่มีท่าทีเกรงกลัวคุณหมอเลยแม้แต่นิดเดียว

ความฉลาดแสนรู้เกินไปของเจ้าตูบ เมื่อทุกครั้งที่สมาชิกในบ้านเริ่มจัดโต๊ะอาหาร มันก็จะรีบกระโดดขึ้นไปจองที่นั่งหัวโต๊ะเป็นตัวแรกทันที

สีหน้าท่าทางที่ตลกและน่าเห็นใจมากของเจ้าตูบ หลังจากมันถูกจับอาบน้ำชำระล้างร่างกาย แต่สิ่งที่มันกลัวไม่ใช่น้ำแต่เป็นความสะอาดต่างหาก

ความน่ารักของสุดยอดน้องหมาที่ฉลาดแสนรู้ และยังเต็มใจสวมผ้าคลุมที่เป็นสีรุ้งเพื่อสนับสนุนสิทธิของ LGBTQ จนเกิดเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและน่าภาคภูมิใจมากๆ แบบนี้

เทรนด์ที่กำลังมาแรงใน TikTok ที่คนเลี้ยงสุนัขนั้นพยายามกอดสุนัขของพวกเขาด้วยความรัก แต่เจ้าตูบตัวนี้กลับพยายามหันหน้าไปทางเดียวกับเจ้าของอยู่ตลอดเวลาทำให้เธอกอดมันได้ยากมาก

ความน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งที่อาจถูกเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นแมวน้ำได้ง่ายๆ แต่จริงๆ แล้วมันคือสุนัข แค่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนแมวน้ำมากไปหน่อยเท่านั้น

ความหวานและน่ารักมากๆ ของสุนัขตัวหนึ่งที่เต็มใจยอมให้คนสวมมงกุฎให้กับมัน และเมื่อสวมเสร็จแล้วมันก็ดูสวยหวานราวกับเจ้าหญิงเลยทีเดียว

สุนัขที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตและไม่มีอะไรเหมือนแมวเลยแม้แต่นิดเดียว แต่พฤติกรรมของมันนั้นเหมือนแมวมาก โดยเฉพาะเวลาที่มันชอบขึ้นไปอยู่บนโต๊ะหรือตู้ต่างๆ แบบนี้

เมื่อมนุษย์พยายามค้นหาเฉดสีที่เหมือนกับขนของเจ้าตูบ ส่วนเจ้าตูบเองก็ไม่ได้ขัดขืนหรือพยายามหนีแต่อย่างใด ทำให้รู้สึกเอ็นดูในความเรียบร้อยของมัน

เจ้าตูบจอมแทะที่มันนั้นชอบแทะสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา และมันไม่ได้กัดแทะเหมือนกับสุนัขตัวอื่น แต่ขยับฟันอย่างรวดเร็วเหมือนหนูและกัดแทะโดยแทบจะไม่อ้าปากเลย

มิตรภาพสุดน่ารักที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์สองชนิดที่มีความแตกต่างกันมาก แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือความฉลาดแสนรู้ ที่ทำให้พวกมันสามารถเข้ากันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน

ที่มา: buzzfeed