ความน่ารักของเจ้าตูบ ที่มีทั้งมุมฉลาดแสนรู้แสบซน และปั่นป่วนวุ่นวายมาก

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักแบบครบทุกด้าน ก็คือความน่ารักขี้อ้อน แสบซน และปั่นป่วนในตัวเดียวกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน เจ้าตูบก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและฉลาดแสนรู้ที่สุดในสายตาใครหลายๆ คนอยู่ดี

รวมภาพความแปลกแต่น่ารักของเจ้าตูบ ที่มีหลากหลายแง่มุมในสัตว์ชนิดเดียว เพราะพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก แต่ก็ยังมีความขี้อ้อน แสบซน หรือปั่นป่วนที่ทำให้เราขำกลิ้งไปกับมันได้ตลอดเวลา

ความน่ารักที่แทบจะไม่เปลี่ยนไปจากเดิมของ Penny ที่ถึงแม้ว่ามันจะโตขึ้นมาก แต่ก็ยังชอบทำหน้าขู่ที่ทำให้ทั้งหน้าของมันนั้นเป็นรอยยับย่นไปจนหมดแบบนี้ตั้งแต่เล็กจนโต

สุนัขบางตัวก็ซุกซนและไม่เคยทำตัวเรียบร้อยเลยแม้แต่นาทีเดียว จนบางครั้งเราก็ต้องหาวิธีแก้ไขปัญหา เพื่อที่จะให้บ้านนั้นเกิดความสงบแค่ไม่กี่นาทีก็ยังดี

สุนัขบางตัวก็ดูไม่เหมือนสุนัข แต่เหมือนตุ๊กตาที่น่ารักน่ากอด หรือมีความอ้วนกลมนุ่มนิ่มในแบบที่แตกต่างออกไปเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้ที่ดูนุ่มนิ่มมากๆ

ความน่ารักของเจ้าตูบในวันฮาโลวีน ที่มันไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายก็สามารถแต่งเป็นตัวละครดังได้ เพราะมันมีหน้าตาที่คล้ายกับด๊อบบี้ เอลฟ์จาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ อยู่แล้ว

การมีลูกสุนัขหลายตัวอยู่ในบ้านอาจจะทำให้เกิดความปั่นป่วนวุ่นวายได้ง่ายมาก แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้มีเรื่องน่ารักๆ ให้เราได้เห็นอยู่ตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่แสนรู้มากๆ จนบางครั้งเราก็ยังต้องทึ่งกับความฉลาดของมัน เหมือนกับเจ้าตูบที่ชี้ว่าเพื่อนของมันทำผิด ทำให้เพื่อนของมันโมโหและไม่พอใจมาก

สุนัขเป็นสัตว์ที่เรียบร้อยและทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้ดี และบางครั้งเราก็สามารถเสริมสวยให้กับพวกมันได้ไม่ยาก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่กำลังนั่งให้เจ้าของแต่งหน้าอยู่

นอกจากสุนัขจะเป็นมิตรมากๆ แล้ว บางครั้งพวกมันก็ยังยิ้มหวานไม่ต่างจนคนเลยแม้แต่นิดเดียว เหมือนเจ้าตูบตัวนี้กับรอยยิ้มที่น่ารักน่าเอ็นดู

สุนัขพันธุ์คอร์กี้มีความแปลกอยู่ตรงที่ถ้าหากว่ามันผสมกับพันธุ์อะไร ก็จะดูเหมือนคอร์กี้ที่พยายามปลอมตัวเป็นพันธุ์นั้น อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่เป็นคอร์กี้ผสมแดลเมเชียน

แอปพลิเคชั่นบางอย่างที่ใช้กับมนุษย์แล้วดูตลกขบขับ เมื่อนำมาใช้กับสุนัขนอกจากจะได้ความตลกแล้ว ยังมีความน่ารักในแบบที่ไม่เหมือนใครเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้

สุนัขแต่ละตัวมีความน่ารักในแบบของมันเอง ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ โตหรือยังเด็ก เหมือนกับเจ้าตัวนี้ที่ยังเด็กแต่ก็ดูหล่อเท่มากๆ

สุนัขบางตัวอาจจะโชคร้ายพบเจอกับคนที่ไม่ดูแลมันให้ดี แต่ชีวิตของมันก็อาจจะเปลี่ยนผันเมื่อมีบ้านใหม่ เหมือนเจ้าตูบตัวนี้ที่ปัจจุบันได้ออกเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบชื่อ Percy ที่นอกจากจะตัวเตี้ยแล้วหูของมันยังใหญ่และยาว จนบางครั้งเวลากินน้ำหูของมันก็จุ่มลงไปในขันจนเปียกโชก

ที่มา: buzzfeed