รวมวีรกรรมความน่ารักของน้องหมา ที่จะทำให้เรามีความสุขต้อนรับปี 2020

นอกจากสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และฉลาดแสนรู้มากที่สุดในโลก พวกมันยังเป็นสัตว์ที่น่ารักและทำให้เรามีความสุขได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะได้เล่นกับมันตัวเป็นๆ หรือแค่เห็นภาพและวิดีโอความน่ารักของมันก็ตาม

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ ฉลาดแสนรู้ และขี้อ้อนที่สุดในโลกอย่างน้องหมา ที่ทำให้เรามีความสุขได้แม้ในวันที่รู้สึกเศร้า และจะทำให้เดือนมกราคมที่แสนยาวนานของเรานั้นมีความสุขขึ้นมาก

หลายคนคิดว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่เลือกกิน เพราะพวกมันชอบกินแต่เนื้อสัตว์หรือของอร่อยๆ เท่านั้น แต่สุนัขบางตัวก็เป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่ายมาก และสามารถกินได้ทุกอย่างแม้แต่ผักผลไม้มันก็ชอบกินด้วย

ความน่ารักและน่าปวดหัวไปพร้อมกันสำหรับเจ้าของที่ต้องเจอกับสุนัขของตนเองที่เนื้อตัวเปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน แต่เจ้าตูบก็ยังคงทำหน้าตาบ้องแบ๊วราวกับว่ามันไม่ได้ทำอะไรผิดเลย

เจ้าตูบที่ฉลาดแสนรู้และขยันดูแลตัวเองยิ่งกว่ามนุษย์หลายคนเสียอีก เพราะเวลาที่เจ้าของมาออกกำลังกายที่ยิม มันก็จะตามมาด้วยและยังทำท่าออกกำลังกายเลียนแบบเจ้าของอีกต่างหาก

เจ้าตูบที่เอาชนะสภาพอากาศที่ร้อนจัดได้ด้วยวิธีการที่มนุษย์เองก็ยังคาดไม่ถึง ในเมื่อพวกมันไม่สามารถอยู่แต่ในห้องแอร์เหมือนคนได้ มันก็ต้องหาวิธีคลายร้อนด้วยการลงไปแช่ในอ่างปลา

สุนัขที่กำลังจะกลายเป็นคุณแม่ แต่ภาพที่เห็นนอกจากจะทำให้เราเอ็นดูในความน่ารักของมันแล้ว ยังทำให้เราอดขำไม่ได้ เพราะท้องที่โตมากทำให้ตัวของมันมีรูปร่างเหมือนแจกันเลยทีเดียว

เป็นเรื่องธรรมดาที่สุนัขจะกลัวสัตวแพทย์ เพราะมันจะต้องถูกตรวจร่างกาย ฉีดยา และทำอะไรต่อมิอะไรอีกหลายอย่าง แต่เจ้าตูบบางตัวนอกจากจะไม่กลัวคุณหมอแล้วยังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อเพื่อเข้าห้องตรวจ

สุนัขที่ถึงแม้ว่าจะยังเป็นเพียงแค่ลูกสุนัขตัวน้อย แต่ก็ฉลาดแสนรู้ไปเสียทุกอย่าง โดยเฉพาะเวลารอรับประทานอาหารที่มันมักจะยกขาสลับกันไปมาด้วยความตื่นเต้นเพราะรู้ว่าจะได้กินของอร่อย

สุนัขเป็นสัตว์ที่หวงของมาก โดยเฉพาะของที่มันชอบกินหรือของที่มันใช้อยู่เป็นประจำ เหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้ที่หวงผ้าห่มมาก จนถึงแม้ว่ามนุษย์จะลากผ้าไปข้างหน้ามันก็ยังเกาะแน่นไม่ยอมปล่อย

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่มีความฝันอยากเป็นสุนัขตำรวจตอนที่มันโตขึ้น เมื่อมันได้เจอกับคุณลุงสุนัขตำรวจตัวเป็นๆ มันจึงกอดฮีโร่ในดวงใจเอาไว้แน่นแบบนี้

ภาพความน่ารักและน่าเห็นใจของเจ้าตูบตัวหนึ่ง เมื่อมันออกมาเดินเล่นกับเจ้าของแต่เจ้าของได้เจอกับลูกสุนัขอีกตัวที่ตัวเล็กและน่ารักจนเธออดใจไม่ไหวต้องเข้าไปกอด ส่วนเจ้าตูบก็รู้สึกเหมือนถูกทรยศ

ภาพความฟินขั้นสุดของเจ้าตูบที่มุดเข้าไปนอนในผ้าห่มนุ่มๆ อย่างมีความสุขในยามเช้าของวันที่อากาศหนาวเย็น เป็นภาพที่มนุษย์ทุกคนเห็นแล้วต้องรู้สึกอิจฉา

ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าตูบตัวน้อยที่สะพายกระเป๋าเตรียมพร้อมเหมือนกำลังจะเดินทางไปโรงเรียน แต่ระหว่างทางก็ง่วงมากจนเผลอหลับไปหลายครั้งไม่ต่างอะไรจากนักเรียนตัวจริงเลย

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งภาพความน่ารักของน้องหมา ที่มีหน้าตาตลกและน่าเอ็นดูมาก และมันยังชอบแลบลิ้นออกมาไว้ข้างนอกปากตลอดเวลาแบบนี้ด้วย

ที่มา: buzzfeed