รวมช่วงก่อนและหลังการตัดขนโดยมืออาชีพ ที่ทำให้เจ้าตูบดูเปลี่ยนไป

การตัดผมทำให้คนเราดูเปลี่ยนไปจากเดิมได้มากแค่ไหน การตัดขนก็ทำให้เจ้าตูบดูเปลี่ยนไปจากเดิมได้มากเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังการเข้ารับบริการเสริมสวยของสุนัขเหล่านี้

ชมภาพผลงานก่อนและหลังการอาบน้ำตัดขน จากร้านตัดขนสุนัขในประเทศเกาหลีใต้ที่ช่างนั้นมีฝีมือดีมาก จนสามารถเนรมิตให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นกับน้องหมา จนดูเหมือนไม่ใช่สุนัขตัวเดิมเลยทีเดียว

นี่คือผลงานการตัดขนสุนัขของร้านตัดขนน้องหมาในประเทศเกาหลีใต้ที่มีชื่อว่า Shu and Tree ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เพราะพวกเขาทำให้น้องหมานั้นดูเปลี่ยนไปเหมือนไม่ใช่สุนัขตัวเดิม

ไม่ว่าสุนัขจะขนยุ่งแค่ไหน พวกเขาก็สามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นตัวใหม่ได้ด้วยการอาบน้ำให้สะอาด ตัดและหวีขนจนเป็นทรงสวยงาม ดูไม่เหมือนน้องหมาจอมยุ่งตัวเดิมแม้แต่น้อย

สุนัขที่ดูน่ารักอยู่แล้วก็ยิ่งน่ารักขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพียงแค่ได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถทำให้ขนของพวกมันฟูสวยเหมือนตุ๊กตาได้แบบนี้

จากเจ้าตูบที่ขนพันกันยุ่งเหยิงจนมองไม่เห็นใบหน้า เมื่อตัดแต่งขนให้กับพวกมันแล้ว มันก็จะดูน่ารัก สดใส และสง่างามขึ้นได้ทันที

ภาพที่อาจทำให้หลายคนไม่เชื่อว่านี่คือสุนัขตัวเดียวกัน เพราะนอกจากสีขนแล้วก็แทบไม่มีอะไรเหมือนกันเลย แต่นี่เป็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากการอาบน้ำและดูแลขนเท่านั้น

แม้แต่เจ้าตูบสายพันธุ์ที่ขนของมันนั้นไม่เคยเป็นทรงสวยงาม ทางร้านก็สามารถทำให้ดูดีและเหมาะกับรูปร่างหน้าตาของมันได้

คนเราดูเปลี่ยนไปมากเมื่อเปลี่ยนทรงผม น้องหมาเองก็ดูเปลี่ยนไปเมื่อเปลี่ยนทรงขนเช่นกัน

เจ้าของที่คงรู้สึกเหมือนได้เลี้ยงสุนัขตัวใหม่ เมื่อรับสุนัขของพวกเขากลับมาจากที่ร้าน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่เราได้เห็นใบหน้าที่น่ารักของมันอย่างชัดเจนมากขึ้น

หรือทรงที่สวยดูดีอยู่แล้วพวกเขาก็ทำให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก โดยไม่ต้องกังวลว่าทรงจะไม่เข้ากับพวกมัน เพราะทุกตัวล้วนดูเหมือนตุ๊กตาที่นุ่มนิ่มน่ากอดสุดๆ

ติดตามความน่ารักและผลงานการตัดขนขั้นเทพได้ทางอินสตาแกรม @k.good_

ที่มา: boredpanda