ความเปลี่ยนแปลงของสุนัข ที่แค่ตัดขนก็ดูต่างไปจากเดิมมาก

การเข้าร้านเสริมสวยและทำผมกับช่างมืออาชีพ ไม่ได้ทำให้มนุษย์เราดูดีขึ้นได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งเดียวกันนี้ก็ยังเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข ที่แค่เปลี่ยนสไตล์การตัดขนก็ทำให้พวกมันดูดีขึ้นมาได้ทันที

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงเหมือนกลายเป็นอีกตัวของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่เพียงแค่เข้าร้านตัดขนสำหรับสัตว์เลี้ยง ก็ทำให้พวกมันสวยหล่อดูดีขึ้นมาได้ภายในพริบตาเดียว ราวกับซ่อนอีกร่างหนึ่งเอาไว้ใต้ขนหนาๆ ของมัน

ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบที่เพิ่งเคยตัดขนครั้งแรก หลังจากปล่อยให้ขนยาวไม่เป็นทรงมานาน และเมื่อออกมาจากร้านมันก็ดูดีเหมือนสุนัขผู้ดีเลยทีเดียว

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันทำให้ร้านตัดขนสุนัขเกือบทุกแห่งปิดทำการ ซึ่งทำให้สุนัขหลายตัวต้องอยู่กับขนยาวๆ นานหลายเดือนอย่างเจ้าตัวนี้ ที่เมื่อตัดขนแล้วก็ทำให้มันรู้สึกเบาตัวมาก

สุนัขที่ไม่ว่าจะตัดขนหรือไม่มันก็ยังน่ารักเหมือนเดิม แต่สิ่งหนึ่งที่การตัดขนทำได้ก็คือทำให้ตัวของมันดูผอมลง เพราะที่เห็นก่อนหน้านี้ไม่ใช่ไขมันแต่เป็นก้อนขนที่ฟูฟ่อง

ความแตกต่างของสุนัขก่อนและหลังตัดขนที่อาจทำให้คิดว่าเป็นสุนัขคนละตัวกันได้ เพราะก่อนตัดขนนั้นขนมันยุ่งเหยิงยิ่งกว่ารังนกเสียด้วยซ้ำไป

ภาพของเจ้าตูบหลังตัดขนที่แม้แต่เจ้าของเองก็ยังงงและคิดว่าพวกเขารับสุนัขมาผิดตัวหรือไม่ เพราะเพียงแค่ตัดขนมันก็เปลี่ยนไปเหมือนกลายเป็นอีกสายพันธุ์หนึ่งเลย

ขนยุ่งๆ ของสุนัขอาจไม่ได้เกิดจากสายพันธุ์ของพวกมันเท่านั้น แต่อาจเกิดจากการที่มันไม่ได้รับการดูแลขนให้สวยและเป็นระเบียบเท่านั้นเอง

จากก้อนขนที่ยุ่งเหยิงจนดูเหมือนไม้ถูพื้นเก่าๆ ก็กลายเป็นสุนัขที่ดูสะอาดสะอ้านขึ้นกว่าเดิมมาก และยังทำให้เราได้เห็นดวงตาของมันอย่างชัดเจนครั้งแรกในรอบหลายเดือน

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ดูผอมลงได้ด้วยทรงผม แต่สุนัขนั้นยิ่งดูตัวเล็กลงชัดเจนมากหลังตัดขนเสร็จแล้ว เพราะร่างกายของพวกมันปกคลุมไปด้วยเส้นขนนั่นเอง

จากก้อนขนที่ยุ่งเหยิงก็ยังดูเรียบร้อยน่ารักขึ้นมาได้ แต่ไม่ว่าจะขนยาวหรือขนสั้น เจ้าตูบของเราก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

สุนัขที่ไม่ว่าจะขนสั้นหรือขนยาวก็น่ารักไม่แพ้กัน แต่การตัดขนก็ทำให้พวกมันดูเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อภายในระยะเวลาอันสั้น

ขนบนใบหน้าของสุนัขบางสายพันธุ์ที่ยุ่งเหยิงเป็นปกติ ก็สามารถตัดให้ดูดีขึ้นมาได้ อย่างเจ้าตัวนี้ที่ขนของมันไม่ปกคลุมหน้าตาจนน่ารำคาญอีกต่อไป

ความเท่ที่เกิดขึ้นหลังการตัดขนของน้องหมา ที่เปลี่ยนไปจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นตัวเดียวกัน จากสุนัขที่ขนยุ่งจนดูน่าอึดอัดก็กลายเป็นสุนัขที่น่ารักมากแบบนี้

ที่มา: brightside