เจ้าตูบใช้เล่ห์กล จนสามารถแย่งที่นั่งบนโซฟาไปจากอีกตัวได้เสมอ

สุนัขเป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาดแสนรู้มาก นอกจากพวกมันจะสามารถทำตามคำสั่งต่างๆ ของเราได้เป็นอย่างดี บางตัวยังมีความฉลาดแสนรู้ที่แอบซ่อนเอาไว้ รอวันที่จะเปิดเผยออกมาให้มนุษย์เรานั้นได้ประหลาดใจอยู่เสมอ

พบกับเรื่องราวความน่ารักของสุนัขสองพี่น้อง ที่ตัวหนึ่งนั้นมีความเฉลียวฉลาดและมีเล่ห์เหลี่ยมมากกว่าอีกตัวหนึ่ง ทำให้อีกตัวนั้นตกหลุมพรางของมันได้อย่างง่ายดาย เป็นวีรกรรมที่ทั้งแสบและขำกลิ้งไปพร้อมกัน

Kilo และ Gypsy เป็นสุนัขของคุณ Holly Suarez ที่ทั้งรักกันมากและทะเลาะกันบ่อยมากตามประสาพี่น้องธรรมดาทั่วไป โดยเฉพาะตอนที่คุณ Holly ไปนั่งบนโซฟา พวกมันก็มักจะมาแย่งที่นั่งกันอย่างดุเดือดเสมอ

แต่เจ้า Kilo นั้นมีความฉลาดและเจ้าเล่ห์มากกว่า Gypsy ที่ซื่อกว่าเล็กน้อย หลายๆ ครั้งคุณ Holly จึงได้เห็นว่า Kilo นั้นได้ใช้กลโกงในการแย่งที่นั่งบนโซฟาไปจากมัน ด้วยการแกล้งวิ่งไปเล่นของเล่นอย่างสนุกสนาน

ครั้งแรกที่เห็นภาพแบบนี้ก็ทำให้คุณ Holly ประหลาดใจมาก เพราะไม่คิดว่าสุนัขนั้นมีความสามารถในการล่อลวงผู้อื่นได้เช่นเดียวกับมนุษย์ แต่เมื่อเห็นมันทำซ้ำแบบเดิมหลายครั้งก็เชื่อว่ามันตั้งใจที่จะหลอก Gypsy จริงๆ

ทุกครั้งที่ Gypsy เป็นฝ่ายขึ้นไปนั่งบนโซฟาในจุดที่ใกล้กับคุณ Holly มากที่สุด และ Kilo ต้องการแย่งที่มัน มันจะแกล้งวิ่งไปเล่นของเล่นจน Gypsy นั้นกระโดดตามลงมา จากนั้นก็เข้าไปแย่งที่นั่งด้วยความรวดเร็ว

ทิ้งให้ Gypsy มองมายังที่นั่งเดิมของมันด้วยความงง และดูเหมือนว่ามันจะไม่เคยรู้ทันเลยว่านี่เป็นกลลวงของ Kilo เพราะไม่ว่ามันจะถูกหลอกซ้ำอีกกี่ครั้ง มันก็ยังหลงกลให้กับความเจ้าเล่ห์ของอีกฝ่ายหนึ่งเสมอ

แต่บนโซฟานั้นยังมีที่นั่งที่กว้างขวางที่คุณ Holly สามารถขยับให้พวกมันนั่งด้วยกันทั้งสองตัวได้ และเธอก็พยายามให้ความรักกับพวกมันอย่างเท่าเทียม เพื่อไม่ให้มีตัวไหนน้อยใจจากการถูกละเลยนั่นเอง

ที่มา: thedodo