สุนัขแสนรู้คาบพรมออกไปให้พ้นทาง เพื่อให้รถเข็นของคุณยายเข้าบ้านได้อย่างสะดวก

สุนัขไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูเท่านั้น แต่ความฉลาดแสนรู้ของพวกมันนั้นทำให้สุนัขสามารถช่วยเหลือเราได้หลายอย่าง อย่างเช่นการช่วยงานของมนุษย์ รวมไปถึงการช่วยเหลือเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวันด้วย

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็ก แต่ความมีน้ำใจของมันนั้นยิ่งใหญ่มาก โดยเฉพาะการที่มันคอยช่วยเหลือคุณยายที่ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา ด้วยการช่วยเคลียร์ทางเดินให้แบบนี้

คุณยายของคุณ Ana Clara Simoes นั้นอายุมากถึง 86 ปีแล้ว ดังนั้นคุณยายจึงต้องนั่งรถเข็นเกือบตลอดเวลาแม้แต่ตอนที่อยู่ในบ้าน ซึ่งทุกคนก็พยายามช่วยกันอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับท่านเสมอ

และดูเหมือนว่าการได้เห็นทุกคนพยายามช่วยเหลือดูแลคุณยายเป็นประจำ จะทำให้เจ้าตูบชื่อว่า Lili นั้นเรียนรู้การกระทำเหล่านี้ไปด้วย จนวันหนึ่งคนในบ้านก็ได้สังเกตเห็นพฤติกรรมที่ฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ

ขณะที่คุณยายกำลังนั่งรถเข็นเข้าไปในบ้าน ลิลี่ก็รีบวิ่งมาคาบพรมเช็ดเท้าออกไปจากทางเดิน เพื่อให้รถเข็นของคุณยายสามารถผ่านไปได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ทำให้ทุกคนรู้สึกประหลาดใจเมื่อได้การกระทำของมัน

ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันอาจจะเป็นแค่ความบังเอิญ หรือเจ้าลิลี่อาจจะแค่คาบพรมไปเล่นเท่านั้น แต่เมื่อเห็นมันทำแบบนี้ซ้ำๆ ทุกครั้งที่คุณยายนั่งรถเข็นเข้ามาในบ้าน ก็รู้ว่านี่เป็นความตั้งใจที่จะช่วยเหลือคุณยายจริงๆ

เจ้าตูบเคลียร์ทางให้รถเข็นของคุณยายสามารถผ่านไปได้อย่างสะดวก ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กแต่ก็แข็งแรงและว่องไวมากจนสามารถคาบพรมออกไปให้พ้นทางได้ทันเวลา เป็นสิ่งที่น่ายกย่องชื่นชมมากเลยทีเดียว

และนอกจากลิลี่แล้วคนในบ้านยังเคยเห็น Lara สุนัขอีกตัวหนึ่งของคุณยายทำแบบเดียวกัน เป็นเพราะพวกมันนั้นรักและเป็นห่วงคุณยาย และได้เรียนรู้วิธีการช่วยเหลือคุณยายจากสิ่งที่คนในบ้านทำอยู่เสมอนั่นเอง

ที่มา: thedodo