เจ้าตูบรักความสะอาดมาก จนพยายามเก็บกวาดอาหารที่หกด้วยตัวของมันเอง

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มาก นอกจากพวกมันจะทำตามคำสั่งของเราได้เป็นอย่างดี มันยังเรียนรู้ที่จะทำสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากคำสั่งได้ด้วย อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขที่พยายามเก็บกวาดสิ่งที่มันทำหกเลอะเทอะ

สุนัขบางตัวก็นิสัยดีและเรียบร้อยมาก อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบรักความสะอาดที่ไม่เพียงที่จะไม่ชอบทำอะไรหกเลอะเทอะแล้ว เมื่อมันเผลอทำพลาดไปก็ยังพยายามที่จะเก็บกวาดจนสะอาดเกลี้ยงเกลาด้วยเช่นกัน

นี่คือเรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของ Eddie สุนัขที่เป็นเด็กดีและเรียบร้อยมาก นอกจากมันจะเชื่อฟังคำสั่ง ไม่กัดแทะข้าวของที่ไม่ใช่ของมัน ก็ยังรักความสะอาดมากจนพยายามเก็บกวาดอาหารที่หกด้วยตัวของมันเอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อครอบครัวของเอ็ดดี้เดินทางไปพักที่โรงแรม และคุณ Taylor Fox คุณแม่ของเอ็ดดี้ ได้เอาผ้าเช็ดตัวมาปูไว้กับพื้นก่อนที่จะเอาชามใส่อาหารสุนัขวางลงไป เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารหกเปื้อนพื้นห้อง

แต่ขณะที่เอ็ดดี้กำลังกินอยู่มันก็ทำอาหารหกเลอะเทอะไปทั่วพื้นห้องพัก และเรื่องแปลกก็คือมันไม่เก็บอาหารที่ตกอยู่บนพื้นกินเหมือนสุนัขตัวอื่น แต่พยายามเก็บกวาดอาหารเม็ดที่หกเลอะเทอะด้วยตัวของมันเอง

เมื่อมันไม่สามารถเก็บอาหารเม็ดขึ้นมาได้ เอ็ดดี้ก็พยายามเอาผ้าขนหนูที่คุณแม่ปูไว้มาปิดทับอาหารเม็ดแทน และหลังจากพยายามอยู่สักพัก มันก็สามารถปกปิดอาหารส่วนหนึ่งได้ และจัดการกินส่วนที่ยังหกอยู่นอกผ้า

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณเทย์เลอร์รู้สึกประหลาดใจมาก เพราะไม่คิดว่าสุนัขของเธอจะเป็นเด็กดีถึงขั้นพยายามเก็บกวาดอาหารที่หกเลอะเทอะด้วยตนเอง แต่ก็ทำให้รู้สึกประทับใจในความฉลาดแสนรู้ของเอ็ดดี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: thedodo