เจ้าตูบไม่กล้าขึ้นมาบนเรือ แต่ก็เปลี่ยนใจและว่ายน้ำตามมาเที่ยวกับครอบครัวด้วย

ถึงแม้ว่าสุนัขตัวหนึ่งจะชอบน้ำมาก แต่มันก็กลัวการนั่งเรือจึงไม่เคยนั่งเรือไปกับครอบครัวเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเจ้าตูบมองครอบครัวของมันค่อยๆ ขับเรือออกไป มันก็เกิดเปลี่ยนใจขึ้นมาอย่างกะทันหัน

Charlie เป็นสุนัขที่ครอบครัวหนึ่งได้รับมาเลี้ยงตอนที่มันอายุ 4 ปีแล้ว และพวกเขาก็ได้ค้นพบว่ามันหวาดกลัวอะไรก็ตามที่เคลื่อนที่ด้วยเครื่องยนต์อย่างเช่นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นหรือแม้แต่เรือที่พวกเขาใช้กันอยู่เป็นประจำ

ดังนั้นทุกครั้งที่สมาชิกในครอบครัวออกไปนั่งเรือเล่น Charlie ก็จะรออยู่ที่ท่าน้ำหรือไม่ก็วิ่งกลับไปที่บ้านของพวกเขาซึ่งอยู่ไม่ไกล แต่วันหนึ่งเจ้าตูบก็ทำสิ่งที่คนในครอบครัวเองก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อนเช่นกัน

ขณะที่เรือค่อยๆ แล่นออกไป พวกเขาก็สังเกตว่าท่าทางของ Charlie นั้นดูเศร้าผิดปกติ ดูเหมือนว่าวันนี้มันจะอยากไปนั่งเรือด้วย แต่ก่อนที่พวกเขาจะได้หันหัวเรือกลับไป เจ้าตูบก็กระโดดลงน้ำและเริ่มว่ายตามมาแล้ว

Charlie ว่ายน้ำมาที่เรืออย่างแข็งขันท่ามกลางเสียงเชียร์ของทุกคนบนเรือ พวกเขาทำได้เพียงหยุดเรือและร้องเรียกมันเท่านั้น เพราะถ้าวนเรือกลับไปรับก็อาจจะไปชนหรือทำให้เกิดอันตรายกับเจ้าตูบได้นั่นเอง

Charlie ใช้เวลาเพียง 45-60 วินาทีในการว่ายน้ำจากท่ามาจนถึงเรือที่ทุกคนรออยู่ แต่เนื่องจากมันเป็นสุนัขที่ตัวค่อนข้างใหญ่ จึงต้องมีคนกระโดดลงไปช่วยอุ้มมันขึ้นมา เพราะมันคงไม่สามารถปีนขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง

เมื่อ Charlie ได้ลองขึ้นมาบนเรือและรับลมเย็นๆ อย่างสนุกสนาน ก็ดูเหมือนว่าอาการกลัวเรือของมันนั้นจะหายไป และพวกเขายังได้แวะร้านอาหารที่สามารถพาสุนัขเข้าไปได้ Charlie จึงได้เที่ยวและได้กินของอร่อยด้วย

ที่มา: thedodo