วีรกรรมแสบของแมวและสุนัข ที่ทำให้เราเลือกไม่ถูกว่าใครดื้อกว่ากัน

สุนัขและแมวต่างก็เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของมนุษย์ ซึ่งทำให้เราไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกระหว่างสุนัขหรือแมวเหมียวดีกว่ากัน แต่ในทางกลับกันสุนัขและแมวบางตัวก็ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ภาพความฮาและน่ารัก ของบรรดาแมวเหมียว 6 ตัวที่ทำให้แม้แต่คนรักแมวก็รู้สึกอยากเลี้ยงสุนัขขึ้นมาทันที และสุนัขอีก 6 ตัวที่ทำให้คนรักสุนัขเองยังต้อมยอมแพ้และหันไปเลี้ยงแมวแทนได้เลย

และแน่นอนว่าไม่ต่างกัน แมวเหมียวที่ตัวเล็กก็ไม่ได้น่ารักขี้อ้อนเสมอไป โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังอยู่ในวัยเด็ก ที่มีแต่พลังงานอันแสนบ้าคลั่งและความซุนซนที่พร้อมจะทำลายของในบ้านของเราเสมอ

ความปั่นป่วนวุ่นวายที่แค่เห็นภาพก็ทำให้คนเลี้ยงสุนัขกุมขมับ เมื่อเจ้าตูบตัวนี้วิ่งออกไปคาบสปริงเกลอร์จากสวนเข้ามาไว้ในบ้าน โดยที่น้ำในสปริงเกลอร์นั้นยังคงพุ่งออกมาเป็นสาย

ต่อกันด้วยความแสบซ่าและบ้าคลั่งของแมวเหมียวสีดำ ที่นอกจากจะชอบเข้ามาเผือกตอนที่เรากำลังอาบน้ำแล้ว ยังใช้เท้าตบขวดครีมจนคว่ำลงมาในอ่างก่อนที่จะวิ่งหนีไป

แมวเหมียวที่ไม่ว่ามนุษย์จะพยายามทำดีเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ เพราะถึงแม้ว่าพวกเขาจะตั้งโต๊ะบูชาให้กับมัน มันก็ยังปีนขึ้นไปและดึงผ้าลงมา ทำให้ของทุกอย่างคว่ำกระจัดกระจาย

ความปั่นป่วยวุ่นวายที่เกิดขึ้นทุกเช้า เพราะทุกครั้งที่วางชามอาหารเม็ดลงบนพื้น เจ้าตูบที่แสนตื่นเต้นและดีใจก็จะกระโดดมาเหยียบชามและทำให้อาหารเม็ดคว่ำแบบนี้

แมวเหมียวที่หน้าตาดูไม่มีพิษมีภัย แต่ช่างประปาไม่สามารถซ่อมท่อน้ำที่พังเสียหายได้เสร็จ โดยเขียนเหตุผลว่า เพราะแมวสีดำบอกว่า “ไม่”

ขณะที่เจ้าตูบที่กำลังกระหายน้ำเดินเข้ามากินน้ำอย่างมีความสุข เจ้าตัวเล็กที่แสบที่สุดก็เดินมาแช่ในชาม ทำให้ทุกตัวไม่สามารถกินน้ำได้อีกต่อไป

แมวเหมียวที่เจ้าของเตรียมน้ำสะอาดไว้ให้ในชามทุกวัน แต่มันก็ไม่พร่องลงเลย จนวันหนึ่งเจ้าของก็ค้นพบความจริงอันสุดแสนน่าสะพรึง

ความชิลระดับสูงสุดของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ทำไม่รู้ไม่ชี้เหมือนกับว่ามันไม่ได้สร้างความวุ่นวายหรือความเสียหายใดๆ และยังเอาศอกพาดไว้บนโซฟาแบบนี้ด้วย

เจ้าเหมียวที่แอบใช้อุ้งเท้าสัมผัสขนมที่ทำไว้สำหรับวันคริสต์มาส แม้ว่าเจ้าของจะพูดคำว่า “อย่า” ทุกๆ 2 วินาทีก็ไม่สามารถหยุดยั้งมันได้

ที่มา: buzzfeed