เจ้าตูบไม่เชื่อสายตาเมื่อได้เจอแม่อีกครั้ง แต่หลังจำกลิ่นได้ก็เกิดความดีใจอย่างมาก

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่เฉลียวฉลาดและมีความจำดีมาก พวกมันสามารถจดจำเจ้าของได้เสมอถึงแม้ว่าจะไม่ได้พบเจอกันนานหลายเดือนก็ตาม อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเพื่อดมกลิ่นให้แน่ใจว่าใช่จริงๆ

เป็นเวลานานกว่า 8 เดือนที่ Janna Berger ไม่ได้เจอกับสุนัขสุดที่รักของเธอชื่อว่าเจ้า Murphy เพราะต้องไปเข้ารับการฝึกในกองทัพ แต่ระยะเวลาที่ห่างกันไปนานเกือบปีก็ไม่ได้ทำให้ความรักของทั้งสองนั้นจางหายไป

หลังจากช่วงเวลาที่ยาวนานและเต็มไปด้วยความเศร้าเพราะต้องแยกจากสุนัขที่เธอรักได้ผ่านพ้นไป Janna ก็เดินทางกลับมาที่บ้านท่ามกลางความดีใจของทุกคน แต่การกลับมาของเธอได้สร้างความสับสนให้กับ Murphy

แม่ของ Janna เล่าให้ฟังว่าเจ้า Murphy นั้นคิดถึงเธอมาก ทุกๆ วันมันจะไปนอนรออยู่หน้าห้องนอนของ Janna เพื่อรอวันที่เธอจะกลับมา แต่เมื่อเวลาผ่านไปความคิดที่ว่าเธอจะกลับมาอีกครั้งก็ดูเป็นไปได้ยากขึ้นทุกที

เมื่อถึงเวลาที่คนที่มันรักและคิดถึงมากที่สุดในโลกได้กลับมาที่บ้าน Murphy จึงเกิดความสับสนและจำ Janna ไม่ได้ในตอนแรก มันเห่าและวิ่งหนีแต่ในขณะเดียวกันก็ลังเลเพราะเธอดูเหมือนใครบางคนที่มันคุ้นเคย

แต่เมื่อเจ้าตูบได้เดินเข้ามาใกล้ๆ และดมกลิ่นของ Janna มันก็จำเธอได้ในทันที จากท่าทางที่หวาดกลัวและไม่แน่ใจกลายเป็นความดีใจแบบเกินร้อย มันทั้งเลียหน้าและกระโดดเข้าใส่เธออย่างบ้าคลั่ง

Janna นั่งลงกับพื้นและปล่อยให้เจ้าตูบกระโดดกอดและจุ๊บเธอเป็นเวลานานหลายนาที ถึงแม้ว่าเธอจะตกใจและรู้สึกใจหายบ้างเล็กน้อยในตอนแรกเพราะ Murphy ดูเหมือนจะจำเธอไม่ได้ แต่วินาทีที่มันจำได้และดีใจที่เธอกลับมานั้นได้กลายเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของ Janna เลยทีเดียว

การฝึกได้ผ่านพ้นไปแล้วและ Janna กำลังจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย แต่เธอได้วางแผนเอาไว้ว่าจะหาบ้านที่สามารถเลี้ยงสุนัขได้ และพาเจ้า Murphy ไปอยู่กับเธอด้วยเพราะคงยากที่จะทำใจแยกจากมันอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: thedodo