ความพยายามของสุนัขที่ไม่ชอบให้ก้นเปียก จึงยกขาขึ้นมาทุกครั้งที่ต้องอาบน้ำ

การอาบน้ำให้กับสุนัขอาจจะเป็นได้ทั้งเรื่องยากและเรื่องง่าย มันจะเป็นเรื่องง่ายถ้าสุนัขของเรานั้นชอบอาบน้ำ แต่มันจะเป็นเรื่องยากถ้าพวกมันไม่ชอบอาบน้ำเลย แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นทั้งเรื่องยากและง่ายพร้อมๆ กัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่ง ที่มันทั้งชอบและไม่ชอบอาบน้ำไปพร้อมกัน เพราะถึงแม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะไม่ได้เกลียดการอาบน้ำมากนัก แต่สิ่งที่มันเกลียดมากๆ ก็คือการที่ก้นของมันจะต้องเปียก

Oaken เป็นสุนัขที่น่ารักและฉลาดแสนรู้ แต่ขณะเดียวกันก็ดื้อมากๆ โดยเฉพาะเวลาอาบน้ำที่เจ้าตูบไม่อยากให้ก้นของมันนั้นแช่อยู่ในน้ำ มันจึงพยายามเดินถอยหลังและยกขาขึ้นไปพาดไปบนขอบอ่างหรือกำแพงเสมอ

พฤติกรรมนี้ได้กลายเป็นสิ่งที่ Oaken ทำเป็นประจำ ราวกับว่ามันกำลังฝึกเล่นกายกรรมอยู่ในอ่างอาบน้ำเลยทีเดียว และการทำแบบนี้บ่อยๆ ก็ทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่เชี่ยวชาญด้านการเดินถอยหลังและยกขาหลังด้วย

มันจะค่อยๆ เดินถอยไปจนถึงขอบอ่างหรือกำแพง จากนั้นก็จะยกขาหลังทั้งสองข้างขึ้นไปพาดไว้เพื่อให้ก้นของมันนั้นอยู่เหนือน้ำ เป็นพฤติกรรมที่แปลกมากแต่เจ้า Oaken ก็ทำแบบนี้บ่อยจนเจ้าของนั้นเคยชินกับมันแล้ว

ทุกครั้งที่อาบน้ำพวกเขาจะต้องปล่อยให้มันเดินถอยไป จากนั้นจึงอาบน้ำให้มันตามปกติ แต่ถึงแม้ว่าเจ้า Oaken จะไม่ชอบให้ก้นของมันเปียกน้ำ แต่เมื่ออาบน้ำเสร็จมันก็จะวิ่งเล่นไปทั่วบ้านด้วยความสนุกสนานเสมอ

ที่มา: thedodo