สุนัขบำบัดพก “นามบัตร” ติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อแจกจ่ายให้กับทุกคนที่ได้ร่วมงาน

นามบัตรคือสิ่งที่จำเป็นในการทำงานโดยเฉพาะการทำธุรกิจ ดังนั้นนามบัตรจึงไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับสุนัข ยกเว้นเจ้าตูบตัวนี้ที่ทำหน้าที่เป็นสุนัขบำบัดให้กับผู้ป่วยมาแล้วมากมาย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขที่มีชื่อว่าเจ้า Benji ซึ่งมันไม่ได้เป็นสุนัขธรรมดา แต่เป็นสุนัขบำบัดที่ได้ช่วยเยียวยากจิตใจของเด็ก คนชรา และผู้ป่วยมาแล้วมากมายหลายคน

Benji เป็นสุนัขบำบัดที่ทำหน้าที่บำบัดและเยียวยาจิตใจผู้คนมาแล้วมากมาย มันได้พบปะกับผู้คนอย่างน้อย 1,000 คนด้วยกัน และมันก็กลายเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอ

Benji จะเดินทางไปยังโรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถานดูแลผู้สูงอายุ เพื่อเข้าไปสร้างสีสัน ความสนุกสนาน รวมทั้งความผ่อนคลายสบายใจและความสุขให้กับผู้คนที่มันได้พบเจอ

Russel Teck ซึ่งเป็นเจ้าของ Benji จึงได้คิดที่จะทำนามบัตรขึ้นมาให้กับมัน โดยทุกครั้งที่เขาและเจ้าตูบเดินทางไปเยือนที่ต่างๆ ก็จะแจกนามบัตรให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

บนนามบัตรของ Benji นั้นมีทั้งชื่อ ภาพถ่าย ข้อมูลส่วนตัว และความสามารถของมัน มันไม่ได้เป็นแค่นามบัตรที่เอาไว้ติดต่อเท่านั้น แต่ทุกคนยังเก็บรักษาไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

ทุกคนที่ได้พบเจอ Benji ต่างก็รักและเอ็นดูมัน เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลตั้งแต่พนักงานรักษาความปลอดภัยไปจนถึงระดับหัวหน้าต่างก็คุ้นเคยกับเจ้าตูบตัวนี้เป็นอย่างดี

คนที่ออกมาจากโรงพยาบาลแล้วและได้มาพบเจอกับ Benji ในภายหลัง ต่างก็จำมันได้และเข้ามาทักทายมันอย่างเป็นกันเอง พวกเขาบอกว่าเก็บรักษานามบัตรของเจ้าตูบเอาไว้เป็นอย่างดี และบางคนก็เอาใส่กรอบหรือเอาติดไว้บนตู้เย็นเหมือนเป็นของสำคัญเลยทีเดียว

ในวัยเด็ก Benji เป็นสุนัขที่ซุกซนและมีพลังล้นเหลือ คุณ Russel Tech จึงต้องหาวิธีฝึกฝนมัน จนได้มาพบกับโปรแกรมฝึกสุนัขบำบัด ที่เข้ากับ Benji มากและมันก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม

ปัจจุบัน Benji กลายเป็นสุนัขที่มีระเบียบวินัย ฉลาดแสนรู้ และมีนิสัยน่ารักเข้ากับทุกคนได้ง่าย มันจึงกลายเป็นขวัญใจประจำโรงเรียน โรงพยาบาล และสถานบำบัดมากมายหลายแห่ง

ที่มา: thedodo