เจ้าตูบไม่ยอมออกจากถังน้ำใบเก่า แม้จะมีสระน้ำอันใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม

เจ้าตูบตัวหนึ่งชอบเอาตัวลงไปแช่ในถังน้ำ ถึงแม้ว่าจะแช่ได้แค่เพียงเท้าเพราะถังนั้นมีขนาดเล็กกว่าตัวของมันมาก และเมื่อคนใจดีช่วยกันหาสระน้ำอันใหม่มาให้กับมัน เจ้าตูบก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนใจไปจากถังน้ำอันเดิม

เรื่องราวความแปลกของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่ชอบการแช่น้ำมากเป็นชีวิตจิตใจ มันชอบลงไปแช่น้ำในถังอันเล็กที่ไม่พอดีกับตัวเลยแม้แต่น้อย และเมื่อคนหาสระน้ำอันใหญ่มาให้เจ้าตูบก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนใจไปจากถังน้ำอยู่ดี

Centaur เป็นอดีตหมาจรที่ได้รับความช่วยเหลือและเข้ามาอยู่ที่ Austin Animal Center ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ถึงแม้ว่าจะเคยเป็นหมาจรมาก่อน แต่มันก็เป็นน้องหมาที่นิสัยดี เป็นมิตร และขี้เล่นมาก

เจ้าตูบตัวนี้เป็นน้องหมาที่มีนิสัยโดดเด่นไม่เหมือนใคร มันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนใน Austin Animal Center โดยเฉพาะเวลาที่มันชอบทำตัวแปลกประหลาดในแบบที่ไม่มีใครเข้าใจมันเลย

วันหนึ่งเมื่ออากาศในรัฐเท็กซัสร้อนระอุ Centaur ก็ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอีกครั้ง เมื่อมันพยายามเอาตัวลงไปแช่น้ำในถัง แต่ถังน้ำนั้นมีขนาดเล็กมากจนมันสามารถแช่ได้แค่เพียงเท้าทั้งสี่ข้างเท่านั้นเอง

เมื่อทางศูนย์โพสต์ภาพของมันลงบนเฟซบุ๊ก ก็มีผู้คนมากมายรู้สึกเอ็นดูและสงสารมัน พวกเขาจึงช่วยกันหาสระน้ำอันใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมมากให้กับ Centaur แต่ปฏิกิริยาของเจ้าตูบก็อยู่เหนือความคาดหมายของทุกคนมาก

ถึงแม้จะมีสระน้ำอันใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมแล้ว แต่มันกลับลงไปแช่น้ำในสระแค่เพียงไม่กี่ครั้ง เพราะมันยังชอบถังน้ำใบจิ๋วอันเก่าของมันมาก ดูเหมือนถังนี้จะเป็นถังที่ Centaur คิดว่าเหมาะสมและพอดีตัวมันที่สุดแล้ว

พฤติกรรมของเจ้าตูบทำให้ทุกคนขำกลิ้ง แต่โชคยังดีที่เมื่อมันเริ่มคุ้นเคยกับสระมากขึ้น มันก็แบ่งเวลาไปเล่นน้ำในสระเป็นบางครั้ง สลับกับถังใบโปรดของมัน ทำให้มันกลายเป็นน้องหมาที่มีความสุขมากเลยทีเดียว

แต่นอกจากสระน้ำอันใหญ่และถังน้ำใบจิ๋ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ Centaur ต้องการมากที่สุด นั่นก็คือบ้านใหม่และครอบครัวที่พร้อมจะรักและดูแลมัน เจ้าตูบพร้อมแล้วที่จะสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในครอบครัว

ที่มา: thedodo