เจ้าตูบขดตัวนอนบนเตียง ตรงที่ประจำที่สุนัขตัวเก่าของครอบครัวเคยนอน

ถึงแม้วันหนึ่งสุนัขจะต้องจากเราไป แต่พวกมันก็ยังคงอยู่ในใจของเราไปตลอดเวลา อย่างเช่นเรื่องราวของลูกสุนัขตัวใหม่ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้าน แต่ก็เหมือนมีความเชื่อมโยงอะไรบางอย่างระหว่างเจ้าตูบและสุนัขตัวแรก

เรื่องราวของคู่รักที่เพิ่งสูญเสียสุนัขตัวเก่าไปได้ไม่นาน และได้รับลูกสุนัขอีกตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่ถึงแม้ว่าสุนัขทั้งสองตัวจะไม่เคยเจอกันและไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย พวกมันก็มีอะไรหลายอย่างที่คล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ

คุณ Evan Sowards และแฟนสาว Sarah Dinh ได้รับลูกสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยง หลังจากพวกเขาเพิ่งสูญเสียสุนัขตัวเก่าชื่อ Titus ไปได้ไม่นาน แต่ก็พบว่าพวกมันทั้งสองตัวมีอะไรหลายอย่างที่คล้ายคลึงกันมากเลยทีเดียว

Titus ชอบนอนขดตัวอยู่บนหัวเตียงของพวกเขา ซึ่งคุณ Evan เรียกว่าท่าโดนัท และมักจะถ่ายรูปเก็บไว้บ่อยๆ และเมื่อรับสุนัขตัวใหม่ชื่อ Milo มาอยู่ด้วยกัน ก็พบว่าเจ้าตัวน้อยก็ชอบทำท่าโดนัทไม่ต่างจาก Titus เลย

ตอนแรกพวกเขาไม่ได้ตั้งใจว่าจะรับสุนัขที่มีลักษณะคล้าย Titus มาเลี้ยง เพราะอาจจะทำให้ทำใจได้ยากขึ้น แต่เมื่อได้เห็นภาพของ Milo ทางโซเชียล คุณ Evan ก็ตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเลเลยว่าจะต้องรับมันมาอยู่ด้วยกัน

แม้ว่าจะไม่มีสุนัขตัวไหนแทนที่ Titus ได้ แต่พวกเขาก็รู้สึกเหมือนเป็นโชคชะตา ที่ทำให้ Milo ได้เข้ามาอยู่ด้วยกัน และมันยังมีอะไรหลายอย่างคล้าย Titus ไม่ว่าจะเป็นลักษณะภายนอกหรือนิสัยของพวกมันด้วย

ที่มา: thedodo