สุนัขลากที่นอนมาให้พี่ชายของมัน ที่นอนหลับเพราะกำลังรักษาอาการป่วย

สุนัขเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และจิตใจงดงามที่สุดในโลก และพวกมันไม่ได้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของสุนัขด้วยกัน อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขสองตัวที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่น้องที่รักกันมาก

ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าตูบ Spanky เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของคุณ Jackie Rogers และได้พบกับพี่ชายอย่าง Roman พวกมันก็กลายเป็นพี่น้องที่รักและสนิทกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

Roman นั้นเป็นทั้งเพื่อนและพี่ชายที่เจ้า Spanky รักมาก มันตัวติดกับพี่ชายของมันตลอดเวลา และบางครั้งก็ไม่ยอมไปไหนหรือลองทำอะไรใหม่ๆ เลยถ้าหากว่าไม่มี Roman คอยอยู่เคียงข้างและทำสิ่งต่างๆ ด้วยกัน

จนกระทั่งเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา Roman ก็มีอาการป่วยบริเวณหู เป็นอาการ hematoma หรือภาวะที่มีเลือดออกในเนื้อเยื่อ ทำให้คุณ Jackie ต้องพาเจ้าตูบไปพบคุณหมอ และได้พา Spanky ไปเป็นเพื่อนด้วยเช่นกัน

ตลอดระยะเวลาที่รอ Roman ตรวจ เจ้า Spanky ส่งเสียงร้องครวญครางตลอดเวลาที่ห่างกับพี่ชายของมัน และเมื่อพวกมันกลับมาอยู่ที่บ้านเพื่อรอคิวผ่าตัด ก็ดูเหมือน Spanky จะรับรู้ได้ว่าพี่ชายของมันนั้นป่วยอยู่

หลังจากผ่าตัดมาแล้วและต้องอยู่ในช่วงพักรักษาตัว Spanky ก็ทำตัวเรียบร้อยมากกว่าปกติเพราะรู้ว่าพี่ชายของมันป่วย และวันหนึ่งคุณ Jackie ยังได้สังเกตเห็นพฤติกรรมที่น่าประทับใจมากๆ ของเจ้าตูบด้วยแบบนี้

วันหนึ่งขณะที่คุณ Jackie กำลังเช็คกล้องวงจรปิด ก็สังเกตเห็นว่า Spanky ลุกขึ้นไปดึงที่นอนของมันพร้อมกับมอง Roman ไปด้วย มันค่อยๆ ลากที่นอนมาจนถึงตัวพี่ชายและทำท่าเหมือนกับว่าตั้งใจลากมาให้ Roman

หลังจากลากมาแล้วพวกมันก็ลุกขึ้นไปนอนบนที่นอนด้วยกัน และนอนอยู่อย่างนั้นตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าที่คุณ Jackie เห็นภาพ จนกระทั่งตอนที่ทุกคนกลับบ้านหลังเลิกงานพวกมันก็ยังนอนอยู่แบบนั้น

จากพฤติกรรมของ Spanky ที่ทุกคนในบ้านดูวนซ้ำแล้วซ้ำอีก พวกเขาก็มั่นใจว่ามันตั้งใจที่จะลากที่นอนมาให้กับพี่ชายของมันที่กำลังป่วย เพื่อให้พี่ของมันได้นอนบนที่นอนนุ่มๆ ด้วยกัน เป็นการกระทำที่น่ารักมากจริงๆ

ที่มา: thedodo