ความน่ารักและขำกลิ้ง เมื่อสุนัขพยายามคาบหาของขวัญมาให้พ่อแม่

เชื่อว่าคนเลี้ยงสุนัขส่วนใหญ่คงเคยได้รับของขวัญหรือของฝากจากเพื่อนรักสี่ขา เมื่อพวกมันออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน หรือเมื่อเรากลับมาถึงบ้านในแต่ละวัน เจ้าตูบก็จะคาบอะไรบางอย่างมาให้เหมือนเป็นของขวัญทุกครั้งไป

และนี่คือภาพความน่ารักของสุนัขที่ชอบคาบของกิน ของเล่น หรือของฝากเล็กๆ น้อยๆ มาให้กับเจ้านายของพวกมัน เพื่อเป็นการแสดงน้ำใจและแสดงความรักให้กับเรา และทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักที่แท้จริง

เจ้าตูบที่คาบเบอร์เกอร์อยู่ในปากด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้ม โดยเจ้าของเองก็ไม่รู้ว่ามันไปหาเบอร์เกอร์มาจากไหน แต่เจ้าตูบก็ดูภูมิใจที่มันสามารถหาของกินมาโชว์มนุษย์ได้แบบนี้

ถึงแม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะโตแล้ว แต่มันก็ยังมีความเป็นเด็กซ่อนอยู่ในใจเสมอ อย่างเช่นตอนที่มันแอบคาบจุกนมของเด็กทารกมา และดูมีความสุขมากๆ กับจุกนมอันนี้

เรื่องราวของเจ้าตูบแสนรู้ที่ชอบคาบทุกสิ่งทุกอย่างมาฝากเจ้านายของมัน ไม่ว่าจะเป็นของใช้ธรรมดาทั่วไปหรือของที่แปลกประหลาด มันก็พยายามคาบมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ของฝากจากเจ้าตูบที่ไม่ใช่แค่กิ่งไม้หรือก้อนหินธรรมดาทั่วไป แต่เป็นมันที่มนุษย์สามารถนำไปล้างทำความสะอาดและเอามาทำอาหารได้เลย

เจ้าตูบที่คาบทุกอย่าง แม้แต่สิ่งที่สุนัขทั่วไปไม่ชื่นชอบอย่างบร็อคโคลี่ ที่มันก็ยังคาบมาให้มนุษย์ได้ชื่นชม หรืออาจจะกำลังบอกให้เราหันมารับประทานผักบ้างก็เป็นได้

เจ้าตูบที่เล่นซนและคาบแปรงหวีผมของมนุษย์ขึ้นมา แต่สีหน้าและท่าทางที่จริงจังของมันทำให้ดูเหมือนกับว่ามันกำลังพยายามบอกให้เราหวีผม

ความใสซื่อและไร้เดียงสาของเจ้าตูบ ที่พยายามคาบอะไรบางอย่างมาฝากมนุษย์ แต่ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่มันคาบมานั้นคือสิ่งที่มีค่าอย่างแท้จริง

เจ้าตูบหน้าโหดที่ดูไม่เข้ากับของเล่นสีสันสดใสที่มันคาบมาเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นของเล่นแต่ก็เป็นพวงกุญแจที่ทำให้มันดูเหมือนผู้พิทักษ์กุญแจจอมโหดเลยทีเดียว

ความน่ารักสดใสที่ทำให้เราใจละลาย กับเจ้าตูบตัวน้อยที่คาบดอกไม้มาฝากมนุษย์ เป็นของขวัญที่เรียกได้ว่าทั้งน่ารักและโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ความช่ำชองของเจ้าตูบที่สามารถคาบได้ทุกอย่าง แม้แต่สิ่งที่ใหญ่จนไม่น่าเชื่อว่ามันจะคาบเอาไว้ในปากได้อย่างเช่นลูกบาสที่มีขนาดพอๆ กับหัวของมัน

ที่มา: brightside