เจ้าตูบพบวิธีทำให้คนหันมาสนใจ คือการคาบขันขึ้นมาพร้อมทำหน้าอ้อนขอความรัก

สุนัขบางตัวก็ไม่ได้เกิดมาโชคดีเหมือนตัวอื่น พวกมันไม่ได้มีที่พักอาศัยที่อบอุ่น มีอาหารกินอิ่มท้องตลอดเวลา และไม่ได้รับความรักจากมนุษย์อย่างเต็มที่ สุนัขเหล่านี้จึงต้องดิ้นรนและหาวิธีที่จะทำให้มันได้รับความสนใจ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและน่าสงสารของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ไม่ได้มีชีวิตที่โชคดีเหมือนกับสุนัขอีกหลายตัวที่มีบ้านอยู่และได้รับความรักเต็มที่ แต่มันก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเป็นสุนัขที่น่ารักขี้อ้อนไม่ต่างจากตัวอื่นเลย

Athena เป็นสุนัขจรจัดที่รู้ว่าต้องทำแบบไหนมันถึงจะได้รับความรักและความสนใจจากคนที่ผ่านไปมา เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะปลอดภัยและได้รับการดูแลที่ดีแล้ว แต่มันก็ยังต้องการให้ทุกคนใช้เวลาเล่นกับมันมากขึ้น

สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดตัวนี้ถูกพบบริเวณไซต์ก่อสร้างในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อราว 6 เดือนก่อน คนงานที่พบได้ให้น้ำและอาหารกับมัน จากนั้นก็ติดต่อให้มูลนิธิ Be Intentional มาช่วยเหลือมันทันที

เมื่ออาสาสมัครพาเจ้าตูบไปพบสัตวแพทย์ก็พบว่ามันมีสภาพร่างกายที่ทรุดโทรมมาก ทั้งเป็นขี้เรื้อนแห้ง มีเห็บ หมัด พยาธิเต็มตัว และอ่อนแอมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันมีความน่ารักขี้อ้อนน้อยกว่าสุนัขตัวอื่นเลย

พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Athena และดูแลมันอย่างดีในระหว่างที่มันอยู่ที่มูลนิธิ Be Intentional แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะได้รับการดูแลและมีอาหารให้กินอิ่มตลอดเวลา แต่มันก็ยังชอบขอความรักจากทุกคนที่ผ่านไปมาอยู่ดี

วิธีขอความรักและเรียกร้องความสนใจของมันก็คือการคาบชามใส่อาหารขึ้นมาและทำหน้าตาอ้อนวอนอย่างน่ารักแบบนี้ ซึ่งก็ทำให้ทุกคนใจอ่อนกับภาพที่ได้เห็น และต้องแวะเล่นกับมันหรือเติมอาหารให้กับมันทุกครั้ง

ตอนนี้ Athena ได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ชั่วคราว ที่จะช่วยดูแลจนกว่าสุขภาพร่างกายของมันจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง จากนั้นก็จะหาบ้านให้กับมัน เพื่อให้มันได้มีบ้านที่อบอุ่นและถาวรเช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่นนั่นเอง

ที่มา: thedodo