เจ้าตูบที่มองไม่เห็น มีเพื่อนซี้คอยเคียงข้างและส่งสัญญาณด้วยการเอาจมูกชน

ถึงแม้ว่าน้องหมาตัวหนึ่งจะเกิดมาตาบอดและหูหนวก แต่นอกจากมันจะไม่มีปัญหาเรื่องการใช้ชีวิต มันก็ยังมีเพื่อนสนิทที่เข้ากันได้ดี และทุกครั้งที่เพื่อนตัวนี้มาถึงก็จะส่งสัญญาณให้รู้ด้วยการเอาจมูกชนกัน

เรื่องราวความน่ารักของสองเจ้าตูบเพื่อนซี้ ถึงแม้ว่าสุนัขตัวหนึ่งจะหูไม่ได้ยินและดวงตามองไม่เห็น แต่เพื่อนของมันก็มีวิธีสุดพิเศษในการสื่อสารกัน ด้วยการเอาจมูกมาแตะกันทุกครั้งเพื่อบอกให้รู้ว่ามันมาถึงแล้ว

Tamale เป็นสุนัขที่หูหนวกและดวงตามองไม่เห็น แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของมัน เพราะนอกจากมันจะมีเจ้าของที่รักและดูแลมันดีมาก Tamale ก็ยังมีเพื่อนซี้ที่รักและเข้าใจมันเป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

เพื่อนสนิทของ Tamale เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นชื่อว่า Jimmy ที่ได้มาเจอกันในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง จากนั้นก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน ทุกสัปดาห์เจ้าของสุนัขทั้งสองจะพาพวกมันมาวิ่งเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

และเนื่องจาก Tamale นั้นไม่ได้ยินและมองไม่เห็นอะไรเลย ทุกครั้งที่ Jimmy มาถึงสวนสาธารณะ มันก็จะเป็นฝ่ายวิ่งเข้ามาทักทายเพื่อนของมันก่อน และส่งสัญญาณบอกให้รู้ว่ามันมาถึงแล้วด้วยการเอาจมูกชนกัน

เมื่อ Jimmy เอาจมูกแตะ Tamale แล้ว เจ้าตูบก็จะรีบวิ่งลงไปจากรถเพื่อไปเล่นด้วยกัน และถึงแม้ว่ามันจะหูหนวกและตาบอด แต่ Tamale ก็สามารถวิ่งเล่นได้อย่างคล่องแคล่วและสนุกสนานไม่ต่างจากสุนัขตัวอื่นเลย

ที่มา: thedodo