ชายหนุ่มเล่นใหญ่ในวันเกิดน้องหมา ซื้อป้ายบิลบอร์ดขึ้นรูปพร้อมคำอวยพรให้เจ้าตูบ

คนรักสุนัขทุกคนย่อมอยากให้สุนัขของพวกเขาได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด เพราะพวกมันไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทและคนในครอบครัวที่รักเรามาก เราจึงอยากมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนให้กับพวกมันด้วย

นี่คือเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่รักสุนัขของเขามาก เพราะนอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนดี มันยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาในชีวิตที่แทบจะไม่มีใครเลยแม้แต่แฟนสาว แต่ก็มีเจ้าตูบคอยเป็นเพื่อนและเป็นกำลังใจให้เสมอ

Maxx Chewning คือยูทูบเบอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ช่องของเขามีผู้ติดตามกว่า 6 แสนคนด้วยกัน ซึ่งในช่องของเขาก็มีเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจให้เลือกชมหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องราวของ Dood สุนัขของเขาด้วย

Dood เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นดูเดิล ลูกผสมระหว่างโกลเด้นรีทรีฟเวอร์และพูเดิลขนาดใหญ่ โดยเจ้า Dood นั้นเป็นลูกตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่เพียงตัวเดียวในฟาร์ม จนกระทั่งมันได้พบกับ Maxx ที่รู้สึกถูกชะตากับมันทันที

Maxx ย้ายมาอยู่ที่รัฐเท็กซัสหลังจากใช้ชีวิตตลอด 29 ปีที่ผ่านมาที่รัฐเวอร์จิเนีย และเนื่องจากเขาไม่มีครอบครัวอยู่ใกล้ และยังไม่มีแฟนสาวที่คบหาดูใจกันอย่างจริงจัง เขาจึงเลือกเลี้ยงสุนัขเป็นเพื่อนคลายเหงา

Dood จึงกลายมาเป็นครอบครัวของ Maxx เช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่นๆ และเนื่องในวันเกิดครบรอบ 1 ปีของเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา หนุ่มยูทูบเบอร์จึงอยากทำอะไรดีๆ ให้กับมัน และอยากบอกให้คนทั้งเมืองรู้ว่าวันนี้เป็นวันพิเศษ

Maxx ได้ติดต่อไปยังบริษัทป้ายบิลบอร์ด ที่ต่างก็ประหลาดใจและตื่นเต้นไปกับไอเดียนี้ เพราะตลอดเวลาที่ทำงานมานานหลายปี พวกเขาก็ไม่เคยได้รับการว่าจ้างให้ขึ้นป้ายอวยพรวันเกิดสุนัขมาก่อนเลยเช่นกัน

และเมื่อวันเกิดของ Dood มาถึง Maxx ก็หยุดงานในวันนั้นเพื่อพามันไปทำกิจกรรมสนุกสนานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการไปที่ร้านขายของสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อให้มันได้เลือกของขวัญด้วยตัวเอง และระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดติดตั้งป้ายบิลบอร์ดอวยพรวันเกิดให้กับเจ้าตูบนั่นเอง

ถึงแม้ว่า Dood จะอ่านหนังสือไม่ออก แต่มันก็มีความสุขมากที่ได้ใช้เวลาอย่างสนุกสนานร่วมกับเขา ส่วน Maxx ก็มีความสุขไม่น้อยไปกว่ากัน ที่ได้ทำสิ่งที่พิเศษอย่างการขึ้นป้ายบิลบอร์ดให้กับเพื่อนที่ดีที่สุดของตนเอง

ที่มา: boredpanda