เจ้าตูบพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดชอบนอนในอ่างน้ำขนาดจิ๋ว เพราะมันคิดว่าตัวเองเป็นนก

สุนัขแต่ละตัวมีนิสัยที่แตกต่างกัน ดังนั้นพฤติกรรมและความชอบของพวกมันจึงแตกต่างกันไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นการเล่นน้ำ ที่สุนัขบางตัวก็ไม่ชอบเล่นน้ำ บางตัวก็ชอบว่ายน้ำในสระ แต่บางตัวก็เล่นน้ำในอ่างสำหรับนก

Kai เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่ถึงแม้ว่ามันจะเกิดมาเป็นสุนัขเต็มตัว แต่มันก็มีความเชื่อว่าจริงๆ แล้วมันเหมาะที่จะเป็นนกมากกว่า โดยเฉพาะเมื่อมันได้รู้จักกับอ่างน้ำที่ช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่นได้เป็นอย่างดี

ในบ้านของ Kai มีอ่างน้ำสำหรับนกอยู่อ่างหนึ่ง ซึ่งนกที่บินผ่านไปมามักจะแวะลงมากินหรือเล่นน้ำ และไคที่เฝ้ามองนกเล่นน้ำมาตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัข ก็เริ่มทำตามถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขที่ตัวโตเกินขนาดของอ่างก็ตาม

ตอนที่ยังเล็กไคมักจะยืนสองขาเพื่อกินน้ำจากอ่างน้ำสำหรับนกอยู่เป็นประจำ เพราะถึงแม้ว่าในบ้านของพวกเขาจะมีสระน้ำ แต่อ่างน้ำก็อยู่ใกล้กว่า และดูเหมือนว่าไคจะชอบอ่างน้ำนี้มากถึงแม้ว่าตัวของมันจะโตขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อคุณ Ashley Shell ได้เห็นพฤติกรรมของไคที่ชอบกินน้ำและเล่นน้ำจากอ่างสำหรับนก ทั้งๆ ที่สุนัขตัวอื่นในบ้านก็ไม่ได้ทำตาม เธอจึงเริ่มบันทึกภาพของมันทุกครั้งที่มันตรงไปยังอ่างน้ำสำหรับนกอ่างนี้

จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็ไม่ได้กินหรือเล่นน้ำเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่กระโดดขึ้นไปยืนบนอ่างราวกับว่ามันเป็นนกตัวหนึ่ง จากนั้นก็ค่อยๆ ทิ้งตัวลงนอนในอ่างที่เล็กเกินตัวของมัน แต่ก็ไม่เล็กเกินไปสำหรับความพยายาม

ถึงแม้ว่าอ่างจะมีขนาดเล็ก ไคก็พยายามขดตัวลงไปนอนในอ่างได้สำเร็จ แต่ไคนั้นโตขึ้นทุกวัน และเมื่อมันตัวโตกว่านี้มันก็คงไม่สามารถนอนในอ่างได้แล้ว แต่เชื่อว่ามันก็คงแวะมากินน้ำที่อ่างเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo