ความแปลกและขำกลิ้ง ของสุนัขที่ทำตัวผิดไปจากปกติจนดูไม่เหมือนสุนัข

สุนัขเป็นสัตว์ที่เราทุกคนต่างก็รู้จักและคุ้นเคยกันดี และคนส่วนใหญ่ต่างก็เลี้ยงหรือเคยเลี้ยงสุนัขเอาไว้ที่บ้าน ทำให้เราคิดว่าเราเข้าใจพวกมันดีมากแล้ว แต่จริงๆ แล้วยังมีเรื่องแปลกประหลาดอีกมากมายรอให้ค้นหา

รวมภาพความแปลกแต่น่ารักของเพื่อนซี้สี่ขาที่ทุกคนต่างก็หลงรักอย่างเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่าเราจะคิดว่าเรารู้จักและเข้าใจพวกมันดี แต่ก็ยังมีพฤติกรรมหรือการกระทำอีกหลายอย่างของพวกมันที่เราไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อย

สุนัขที่ไม่ชอบนอนบนเตียง โซฟา หรือแม้แต่ที่นอนของมันเอง แต่กลับชอบนอนอยู่ในเครื่องซักผ้า ที่ดูมิดชิดและปลอดภัยสำหรับมัน

ท่านั่งของสุนัขตัวหนึ่งที่นั่งอยู่บนโซฟาของมนุษย์ และนอกจากมันจะนอนเอนลงไปบนหมอนอิงที่แสนนุ่มแล้ว ยังหงายท้องและยกขาขึ้นมารอให้คนไปเกาพุงให้กับมันด้วย

ความแปลกตามธรรมชาติของเจ้าตูบ ที่นอนอยู่ตามปกติของมัน แต่สิ่งที่แปลกไปก็คือปากของมันที่ดูยืดย้วยราวกับเป็นยางนิ่มๆ ไม่ใช่ปากของสุนัขเลย

ความน่ารักแสนรู้ของสุนัขที่อยู่บ้านตามลำพัง แต่เมื่อถุงอาหารเม็ดหล่นลงมาจนอาหารเม็ดกระจายไปทั่วพื้น มันกลับไม่กินจนหมดและยังจัดเรียงเป็นกองเรียบร้อยด้วย

ภาพที่ทำให้เราสับสนงุนงงในตอนแรก เพราะแทบจะดูไม่ออกเลยว่าสิ่งใดกำลังนั่งอยู่บนโซฟา เพราะนอกจากท่าทางที่แปลกประหลาดมันยังเอาหัวมุดลงไปในรูเหมือนนกกระจอกเทศ

ความฟินของสุนัขที่เกิดขึ้นเมื่อมันได้เล่นสนุกกับสิ่งที่มันชอบนั่นก็คือหิมะ ที่ทั้งเย็นฉ่ำและทำให้มันมีความสุขจนต้องทำหน้าแบบนี้

หน้าตาที่แปลกแต่น่ารักของสุนัขตัวหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าของมันหรือขนที่ยุ่งฟู โดยเฉพาะขนบริเวณหน้าผากที่ดูเหมือนหน้าม้าที่ถูกตัดจนแหว่ง

สีหน้าที่ทำให้เราอดขำไม่ได้ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ได้ว่ามันตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เห็นคัพเค้กแสนอร่อยอยู่ตรงหน้ามัน

ท่านอนสุดชิลของสุนัขที่ดูแล้วไม่น่าจะสบายตัว แต่มันก็นอนอย่างมีความสุขและผ่อนคลายมาก หรืออาจจะเป็นวิธีการเล่นโยคะในแบบของมันก็ได้

ความหลอนปนน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขแอบมองเจ้าของจากช่องว่างตรงประตู และเมื่อรวมกับแสงสีฟ้าที่สาดส่องเข้ามาก็ยิ่งทำให้ดูเหมือนฉากในหนังหลอน

สุนัขที่ใช้ชีวิตอยู่กับแมวจนมันอาจจะคิดว่าตัวมันนั้นกลายเป็นแมวไปแล้ว อย่างเช่นตอนที่มองออกไปข้างนอกมันก็ปีนขึ้นไปนั่งกับแมวแบบนี้

ที่มา: brightside