คุณตาทำบันไดให้เจ้าตูบนั่งดูเพื่อนบ้าน ส่วนคุณยายก็ตามไปป้อนข้าวป้อนน้ำทุกวัน

เมื่อคนเราเริ่มเลี้ยงสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ที่น่ารักอย่างสุนัขหรือแมวเหมียว เราก็มักจะกลายเป็นทาสของพวกมันอย่างไม่รู้ตัว ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ทุกคนในบ้านรุมเอาอกเอาใจอย่างมากแบบนี้

พบกับเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้ง ของเจ้าตูบที่ทุกคนในบ้านทั้งรัก เอ็นดู และเอาอกเอาใจมันมาก จนถึงขั้นทำบันไดพิเศษขึ้นมาให้กับมัน เพื่อให้มันสามารถปีนขึ้นไปแอบมองเพื่อนบ้านได้อย่างสบายใจเฉิบ

นี่คือเรื่องราวที่ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของคุณ Jeep Nattawan ในกลุ่ม Gluta Story Club ที่เล่าเรื่องราวความน่ารักของคุณตาและคุณยายที่หลงเจ้าตูบมาก จนคุณตานั้นสร้างบันไดไว้ให้มันได้นั่งมองข้ามรั้วอย่างสบายๆ

เจ้าตูบตัวนี้ที่มีชื่อน่ารักๆ ว่า ลังเลย์ นั้นสนใจเรื่องราวของเพื่อนบ้านมาก จนคุณตาได้ทำบันไดขึ้นมาให้กับมัน แต่เมื่อเอาไปวางไว้ริมรั้วมันก็แอบปีนข้ามไป คุณตาจึงขยับบันไดให้ห่างรั้วเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

และไม่เพียงแค่นั้น คุณยายที่เห็นว่าเจ้าตูบชอบใช้เวลานั่งอยู่บนบันไดนานหลายชั่วโมง ยังเป็นห่วงกลัวว่ามันจะหิว จึงเอาน้ำและอาหารไปให้มันกินถึงข้างบนนั้น เรียกได้ว่าทั้งคุณตาและคุณยายนั้นสปอยล์มันสุดๆ

ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คุณตาคุณยายจะเอ็นดูเจ้าตูบตัวนี้มาก เพราะมันทั้งน่ารักและขี้อ้อนสุดๆ แถมยังชอบสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนที่พบเจอมันได้ตลอดเวลาอีกด้วย

ที่มา: Jeep Nattawan