วีรกรรมความแสบของเจ้าตูบ ที่พร้อมกัดแทะทุกอย่างที่ขวางหน้า

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและฉลาดแสนรู้ที่สุดในโลก พวกมันสามารถปฏิบัติตามคำสั่งของเราได้ตั้งแต่คำสั่งง่ายๆ อย่างการบอกให้นั่งลง ไปจนถึงคำสั่งที่ยากอย่างการช่วยชีวิตคนที่กำลังเดือดร้อนเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสุนัขจะฉลาดแสนรู้มาก แต่พวกมันก็มีความซุกซนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ บางครั้งเมื่อคลาดสายตา พวกมันจึงมักจะแอบไปทำอะไรที่แสบมากอย่างเช่นภาพแห่งการทำลายล้างเหล่านี้

ภาพที่สอนให้รู้ว่าอย่าเก็บของสำคัญไว้ใกล้กับเจ้าตูบเด็ดขาด แม้จะเก็บในที่สูงหรือเก็บเอาไว้อย่างมิดชิดแล้ว พวกมันก็ยังสามารถหาทางที่จะขโมยของเหล่านั้นมาแทะเล่นจนพังเสียหายได้อยู่ดี

ฝันร้ายของคนที่ชอบต่อจิ๊กซอว์ก็คือการหาตัวต่อชิ้นสุดท้ายไม่เจอ แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือการที่จิ๊กซอว์ที่ไม่ใช่แค่ 1 แต่เป็น 2 ชิ้นสุดท้ายนั้นถูกเจ้าสุนัขจอบแสบเอาไปเคี้ยวจนเละเทะไม่มีชิ้นดี

ไม่ว่าจะเป็นของที่น่ารักหรือมีคุณค่าทางจิตใจมากขนาดไหน เจ้าตูบก็ไม่สามารถรับรู้ได้ ยกตัวอย่างเช่นของเล่นหายากอย่าง Yoshi Amiibo ที่ถูกแทะจนหัวแหว่งไปเลย

ไม่ได้มีแค่รีโมตโทรทัศน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ต้องประสบชะตากรรมอันโหดร้ายในปากของเจ้าตูบ แต่ยังรวมไปถึงสวิตช์ของเครื่องเล่นเกมนินเทนโดที่มีราคาแพงด้วย

ภาพที่คนเลี้ยงสุนัขทุกคนเข้าใจดี และต้องเคยประสบกับตัวเองอย่างน้อยสักหนึ่งครั้ง กับหูฟังที่ไม่สามารถใช้งานได้อีกเพราะกลายเป็นของขบเคี้ยวของเจ้าตูบไปแล้ว

การกัดแทะเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งสองสาเหตุสำคัญก็คือความเหงาและความคันที่เกิดจากการที่ฟันของพวกมันกำลังงอก

สีหน้าท่าทางของเจ้าตูบที่กำลังพยายามทำตัวบ้องแบ๊วไร้เดียงสาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะไม่อยากยอมรับว่ามันเป็นคนแทะโต๊ะตัวนี้ แต่ในบ้านก็มีมันเป็นสัตว์เลี้ยงเพียงตัวเดียวเท่านั้น

ความร่าเริงสดใสที่ทำให้เจ้าของถึงกับดุไม่ลง ถึงแม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะทำลายหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการฝึกสุนัขให้มีระเบียบวินัยจนพังไปแล้วก็ตาม

เมื่อเจ้าตูบตัวหนึ่งจากไป คนในบ้านก็ทำหุ่นจำลองตัวเล็กๆ ที่ดูเหมือนมันเก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตูบอีกตัวหนึ่งก็เคี้ยวหุ่นตัวนั้นไปจนเหลือแค่ก้อนขนรุ่งริ่ง

ความร้ายกาจของเจ้าตูบที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เพราะมันกัดแทะทุกอย่างที่ขวางหน้า ยกเว้นเพียงอย่างเดียวก็คือประกาศนียบัตรของมันเองที่ได้รับมาจากศูนย์ฝึกสุนัข

ที่มา: buzzfeed