สุนัขจรเป็นลูกค้าประจำของร้าน และได้พาคนที่ดูแลมันไปพบเจอกับลูกน้อย

สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และไว้ใจได้ ไม่ว่าเราจะเป็นเจ้าของมันหรือไม่ก็ตาม ถ้าหากว่าเรามีความรักและความหวังดีให้กับพวกมันเสมอมา เจ้าตูบก็จะคอยอยู่เคียงข้างและแวะมาทักทายเราเป็นประจำสม่ำเสมอด้วยเช่นกัน

พบกับอีกหนึ่งเรื่องราวความซื่อสัตย์ของเจ้าตูบ ที่เป็นเหมือนลูกค้าประจำของคาเฟ่แห่งหนึ่งในบราซิล เพราะเจ้าของคาเฟ่นั้นเป็นคนรักสัตว์และคอยดูแลมันเสมอมา รวมไปถึงช่วงล็อคดาวน์ที่เธอไม่ได้เปิดร้านด้วย

คาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านของคุณ Dulci Barbosa ที่ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล และน้องหมาที่แวะเวียนมาหาเธอเป็นประจำคือสุนัขจรจัดชื่อว่าเจ้า Deneres ที่ถึงแม้ว่าคุณ Dulci จะไม่สามารถรับมันไปเลี้ยงได้เนื่องจากมีสุนัขที่เธอรับเลี้ยงไว้หลายตัวมากๆ แล้ว แต่เธอก็คอยดูแลมันอย่างดีเสมอ และให้มันกินอาหารจนอิ่มท้องทุกวัน

แม้แต่ในช่วงล็อคดาวน์ที่ร้านไม่ได้เปิดให้บริการ คุณ Dulci ก็ยังแวะมาให้อาหาร Deneres ทุกวันไม่ปล่อยให้มันต้องอด และทุกครั้งที่ได้เจอเธอมันก็แสดงท่าทางดีอกดีใจเหมือนได้เจอเจ้าของด้วยเช่นกัน

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเป็นมากกว่าแค่สุนัขจรจัดและคนใจดีที่บังเอิญผ่านมา และวันหนึ่งคุณ Dulci ก็เห็นว่า Deneres ไม่ได้อยู่ตามลำพังอีกแล้ว เพราะดูเหมือนว่ามันจะให้กำเนิดลูกสุนัขและกำลังเลี้ยงดูลูกของมันอยู่

เมื่อเห็นดังนั้นเธอก็พยายามให้อาหารมันมากขึ้น เพื่อให้มันแข็งแรงพอที่จะดูแลลูกได้อย่างแข็งแรงสมบูรณ์ทั้งแม่และลูกสุนัข จนในที่สุด Deneres ก็ยอมพาเธอไปพบกับลูกๆ ของมัน ที่อ้วนท้วนน่ารักกันทุกตัวเลย

จากที่เคยดูแลและให้อาหาร Deneres เป็นประจำอยู่แล้ว คุณ Dulci ก็ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือลูกๆ ของมันด้วย เธอคอยดูแลให้พวกมันแข็งแรงและปลอดภัย และถ้าหากว่าพวกมันโตจนหย่านมแล้วก็จะหาบ้านที่อบอุ่นให้กับทั้งลูกๆ และเจ้า Deneres เพื่อให้พวกมันได้อยู่อย่างมีความสุขและไม่ต้องกังวลเรื่องใดอีก

ที่มา: thedodo