รวมความน่ารักของน้องหมา ที่มีนิสัยไม่ต่างอะไรกับเด็กวัยใส

คนเลี้ยงสุนัขรู้ดีว่า เพื่อนซี้สี่ขาของเรานั้นไม่มีอะไรแตกต่างกับเด็กเลย เป็นเด็กที่ชอบเล่นซน อยากรู้อยากเห็น ขี้อ้อน และติดพ่อแม่มาก แต่ความแตกต่างก็คือสุนัขนั้นทำตัวเหมือนเด็กเสมอไม่ว่าพวกมันจะอายุเท่าไหร่

รวมภาพความน่ารัก ขี้อ้อน และความซุกซนของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ทำตัวเหมือนเด็กเล็กๆ ที่ชอบเล่นสนุกและติดพ่อแม่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่หรือมีอายุมากแล้วแต่ความเป็นเด็กก็ไม่น้อยลงเลย

ความน่ารักขี้อ้อนของสุนัขนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุหรือขนาดตัวของพวกมัน เพราะไม่ว่าตัวของมันจะใหญ่แค่ไหน หรืออาจหนักถึง 70 กิโลกรัม แต่มันก็ยังชอบนั่งตักของมนุษย์เสมอ

ความรักกันยิ่งกว่าคู่รักของภรรยาและเจ้าตูบ ที่บางครั้งก็ทำให้สามีอดอิจฉาไม่ได้ เพราะในทุกๆ วันเธอมักจะแสดงความรักกับเจ้าตูบมากยิ่งกว่าตัวเขาเองเสียอีก

สิ่งที่เหมือนกันระหว่างเด็กกับสุนัขก็คือพฤติกรรมที่ชอบนั่งตัก แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือเด็กเมื่อโตขึ้นแล้วพวกเขาก็จะไม่อยากนั่งตักพ่อแม่อีกต่อไป แต่สุนัขไม่เคยรู้เลยว่าพวกมันนั้นโตเกินไปแล้ว

อีกสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือของเล่น ที่เด็กและสุนัขมักจะนอนหลับไปพร้อมกับของเล่นชิ้นโปรดเสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขและนอนหลับสบาย

ความติดคนของเจ้าตูบตัวโต ที่ถึงแม้ว่าขนาดตัวของมันจะใหญ่มากจนทำให้มันมีลักษณะที่ดูน่าเกรงขาม แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นแค่เจ้าตูบขี้อ้อนตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

ความมุ้งมิ้งของสุนัขที่กลายเป็นเด็กเล็กๆ ทันทีเมื่อมันได้เล่นกับตุ๊กตาตัวโปรด ที่นอกจากมันจะติดตุ๊กตาตัวนี้มาก ยังทะนุถนอมและดูแลอย่างดีไม่ให้เสียหายเลย

ไม่ว่าจะตัวใหญ่แค่ไหนสุนัขก็ชอบนอนกับเจ้านายของพวกมันมากที่สุด แม้ว่าบางครั้งแค่หัวของมันก็อาจจะทำให้คนรู้สึกเหมือนโดนทับก็ตาม

ความน่ารักของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตมากจนเลยที่นอนออกมา แต่มันก็เอาหัวไปหนุนตุ๊กตาตัวจิ๋วแทนเหมือนกับเด็กๆ ที่นอนดิ้นเลย

เจ้าตูบที่ไม่เพียงรักและหวงตุ๊กตาตัวโปรดของมันมากเท่านั้น แต่ยังชอบนอนกอดตุ๊กตาเหมือนกับเด็กๆ ในเวลาที่พวกเขากำลังงอแงเพราะง่วงนอน

ที่มา: brightside