ความน่ารักของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ เจ้าหมูและสุนัขที่รอคอยที่จะเล่นด้วยกันทุกสัปดาห์

สุนัขและหมูอาจเป็นสัตว์สองชนิดที่แทบไม่มีอะไรเลยเหมือนกันเลย แต่พวกมันก็ยังสามารถผูกมิตรจนเป็นเพื่อนซี้กันได้ อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขและหมูสองตัวนี้ที่สนิทกันยิ่งกว่าเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกันด้วยซ้ำไป

พบกับความน่ารักของมิตรภาพระหว่างสองเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ เจ้าหมูตัวสีดำที่มีนามว่า Carlton และเจ้าตูบผู้ร่าเริงที่มีชื่อว่า Colt ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะแตกต่างกันมาก แต่ก็รักและสนิทสนมกันราวกับพี่น้องเลยทีเดียว

Amanda Quick คุณแม่ของ Carlton เล่าว่ามันถูกนำมาปล่อยที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในรัฐแท็กซัส หลังเจ้าของคนเก่าพบว่าหมูที่พวกเขาซื้อมานั้นไม่ใช่หมูจิ๋วอย่างที่คนขายบอก ซึ่งจริงๆ แล้วหมูสายพันธุ์จิ๋วนั้นไม่มีอยู่จริง

เมื่อมันเริ่มตัวโตขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะตัวไม่โตมากถ้าเทียบกับหมูสายพันธุ์ใหญ่ แต่เจ้าของคนเก่าก็แอบเอามันมาปล่อยทิ้งไว้ เคราะห์ยังดีที่มีคนพบเจอมันและประกาศตามหาคนที่พร้อมจะรับมันไปเลี้ยงทันที

Amanda ตกหลุมรักเจ้า Carlton หรือ Carl ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นภาพ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปรับตัวมันมาเลี้ยงทันที โดยตั้งใจว่าจะฝึกมันให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่องเช่นเดียวกับที่เธอเคยฝึกสุนัขมาแล้วสองตัวด้วยกัน

แต่เมื่อเจ้า Carl มาถึง เธอก็พบว่าถึงแม้ว่ามันจะน่ารักและอ้อน แต่ก็มีความดื้อมากด้วยเช่นกัน มันมักจะเล่นซนและทำลายข้าวของไปทั่ว สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายแต่ก็สร้างสีสันและความสนุกสนานไปด้วยพร้อมๆ กัน

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อ Amanda ต้องเดินทางไปหาเพื่อน เธอก็ได้ตัดสินใจพาเจ้าหมูไปเปิดหูเปิดตาด้วยกัน โดยไม่รู้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ Carl จะได้พบกับเพื่อนรักเพื่อนซี้ตัวใหม่ของมัน นั่นก็คือสุนัขของเพื่อนเธอนั่นเอง

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ Carl และเจ้า Colt สุนัขที่เพื่อนของ Amanda เลี้ยงไว้ได้พบหน้ากัน พวกมันก็รู้สึกถูกชะตากันทันที ถึงแม้ว่า Carl จะมีนิสัยเป็นมิตรและเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่มันก็ไม่เคยชอบเล่นกับใครมากเท่า Colt

เมื่อเห็นว่าสายสัมพันธ์ของเพื่อนซี้ต่างพันธุ์ค่อยๆ พัฒนาขึ้น Amanda และเพื่อนจึงตัดสินใจว่าจะพาพวกมันมาเล่นด้วยกันทุกสัปดาห์ ดังนั้นเมื่อวันจันทร์มาถึง ทั้งสองตัวก็รู้ทันทีว่าถึงเวลาแล้วที่มันจะได้พบกับคู่หูคู่ซี้

ทั้ง Carl และ Colt ต่างก็ตื่นเต้นดีใจทุกครั้งที่ได้เล่นด้วยกัน เจ้าตูบกระโดดโลดเต้นอยู่หน้าประตู ส่วนเจ้าหมูก็รีบวิ่งไปหาเพื่อนซี้ของมันทันที จากนั้นก็ใช้เวลาวิ่งเล่น นอนเล่น และทำทุกอย่างด้วยกันอย่างสนุกสนาน Carl นั้นไม่ใช่ลูกหมูแล้ว มันมีอายุมากถึง 8 ปีทำให้เริ่มมีปัญหาเรื่องข้อและกระดูก แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะมันจะเก็บแรงและพลังงานเอาไว้จนกว่าจะถึงวันจันทร์ เพื่อให้สามารถเล่นกับ Colt ได้อย่างเต็มที่เสมอ

ทั้งสองตัวเคยเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถูกทิ้งมาก่อน แต่วันนี้นอกจากพวกมันจะได้พบกับเจ้าของคนใหม่ที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดีแล้ว ทั้งคู่ยังได้เจอกับเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่จะคอยอยู่เคียงข้างและเล่นด้วยกันตลอดไป

ที่มา: thedodo