นกฮูกตัวเล็กและอ่อนแอกว่าพี่น้อง โชคดีที่มีเพื่อนซี้ตัวโตคอยดูแลมันตลอดเวลา

มิตรภาพ ความรัก และความผูกพันระหว่างสัตว์ที่แตกต่างกันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะความรักนั้นไม่มีขอบเขตและกฎเกณฑ์ใด อย่างเช่นเรื่องราวของนกฮูกที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ จนได้พบกับเจ้าตูบตัวโต

Poldi เป็นนกฮูกตัวจิ๋วที่ฟักออกมาจากไข่หลังจากพี่น้องของมันฟักออกมาจนเกือบหมดแล้วถึง 2 วัน ทำให้มันต้องการการดูแลเป็นพิเศษ โชคดีที่มันได้เจอกับสุนัขตัวหนึ่งที่เข้ามาดูแลช่วยเหลือมันด้วยความเต็มใจ

Poldi เป็นนกฮูกที่ตัวเล็กและอ่อนแอกว่าพี่น้องของมันเพราะมันฟักออกมาช้ากว่าตัวอื่นๆ โชคดีที่มันได้เจอกับ Ingo สุนัขพันธุ์เบลเยี่ยม มาลีนอยส์ ที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่แต่ก็ใจดีมาก

Ingo ได้เข้ามาช่วยเหลือและดูแล Poldi ด้วยความเต็มใจของมันเอง ราวกับมันสัมผัสได้ว่าเจ้านกฮูกตัวจิ๋วตัวนี้ต้องการการปกป้องดูแลเป็นพิเศษ จึงทำให้ Poldi เติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง

พวกมันเติบโตขึ้นมาอย่างรักและผูกพันกันมาก เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ถึงแม้ว่าทั้งสองตัวจะแตกต่างกันมาก แต่ความแตกต่างของสายพันธุ์ไม่ได้เป็นปัญหาต่อมิตรภาพเลย

Ingo เป็นทั้งพี่ เพื่อน และครอบครัวของ Poldi ส่วนเจ้านกฮูกเองก็รักและไว้ใจเพื่อนซี้ตัวโตของมันมากยิ่งกว่าใครๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไรพวกมันก็จะตัวติดกันตลอดเวลา

เป็นภาพที่ดูแปลกในสายตาคนส่วนใหญ่ กับการที่สุนัขตัวโตและนกฮูกตัวจิ๋วนั้นกลายเป็นเพื่อนกันได้ แต่มิตรภาพของพวกมันก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความแตกต่างไม่ใช่ปัญหาเลย

ทั้งสองตัวเป็นสมาชิกในครอบครัวของคุณ Tanja Brandt ที่นอกจากจะคอยดูแลพวกมันแล้ว เธอยังชอบถ่ายภาพความน่ารักของ Ingo และ Poldi มาแบ่งปันอีกด้วย

ในอินสตาแกรมของ Tanja มีภาพความน่ารักของพวกมันให้ได้เลือกชมมากมาย จนมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาเป็นแฟนคลับของเจ้าตูบและนกฮูกสองตัวนี้

ที่มา: brightside