เจ้าตูบออกไปนั่งรอหน้าบ้านทุกวัน เพื่อทักทายและเล่นกับบุรุษไปรษณีย์

มิตรภาพเป็นสิ่งสวยงามและเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยกตัวอย่างเช่นคนและสุนัขที่มีสถานะที่มักจะทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าไม่ค่อยถูกกัน แต่ก็ยังมีมิตรภาพที่น่ารักได้ นั่นก็คือเรื่องราวของเจ้าตูบและบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่ง

หลายคนอาจคิดว่าสุนัขและบุรุษไปรษณีย์มักจะไม่ถูกกัน แต่ก็ยังมีบุรุษไปรษณีย์บางคนที่รักหมาและเป็นมิตรกับพวกมันมาก และขณะเดียวกันก็ยังมีเจ้าตูบที่สนิทสนมกับบุรุษไปรษณีย์เหมือนเป็นเพื่อนซี้กันเลยก็ว่าได้

นี่คือเรื่องราวของ Moose และบุรุษไปรษณีย์คนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาทำงานในเขตบ้านของเจ้าตูบได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ แต่ด้วยสัญชาตญาณของน้องหมา เจ้ามูสก็สามารถสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกว่าเขาเป็นคนใจดีมาก

เจ้าตูบไปทักทายและเล่นกับบุรุษไปรษณีย์คนใหม่ตั้งแต่ตอนที่เพิ่งมาทำงานได้เพียงไม่นาน และสัญชาตญาณของเจ้ามูสก็ถูกต้อง เพราะคุณบุรุษไปรษณีย์นั้นเป็นคนรักสุนัข และเขาก็เอ็นดูเจ้ามูสมากเป็นพิเศษด้วย

ทุกวันเมื่อรถส่งพัสดุและจดหมายมาจอดหน้าบ้าน เจ้าตูบจะขอออกไปข้างนอกเพื่อไปรอต้อนรับเพื่อนสนิทคนใหม่ของมันทันที และนี่คือภาพความน่ารักของมูสและบุรุษไปรษณีย์คนโปรดที่เล่นด้วยกันเสมอ

ไม่ว่าจะกำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน เมื่อถึงเวลาหรือได้ยินเสียงรถที่คุ้นเคย มูสก็จะตะกายประตูขออนุญาตออกไปข้างนอกเพื่อไปเล่นกับบุรุษไปรษณีย์ทุกครั้ง เรียกได้ว่ามิตรภาพของทั้งคู่นั้นน่ารักอบอุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ

และนอกจากเจ้ามูสเองจะมีความสุขที่ได้เล่นกับเขาทุกวันแล้ว บุรุษไปรษณีย์เองก็เป็นคนรักสุนัข และสุนัขตัวหนึ่งที่เขาเลี้ยงไว้เพื่งจากไปได้ไม่นาน การได้เล่นกับมูสบ่อยๆ จึงทำให้เขารู้สึกเศร้าน้อยลงด้วยเช่นกัน

มิตรภาพของมูสและคุณบุรุษไปรษณีย์ยังคงน่ารักและอบอุ่นหัวใจแบบนี้ทุกครั้ง ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่คนหน้าใหม่ในละแวกนี้อีกต่อไป แต่มูสก็ยังคงดีใจและวิ่งออกไปต้อนรับเขาอย่างตื่นเต้นทุกครั้งที่มีของมาส่งเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo