เจ้าตูบรอทักทายบุรุษไปรษณีย์คนโปรดทุกวัน โดยไม่หวั่นเรื่องสภาพอากาศ

หลายคนคงเคยได้ยินว่าสุนัขและบุรุษไปรษณีย์หรือคนส่งของนั้นไม่ถูกกัน แต่ไม่ใช่สำหรับสุนัขที่มีนิสัยเป็นมิตรมาก และบุรุษไปรษณีย์ที่ทั้งใจดีและรักสัตว์ จึงเป็นที่มาของมิตรภาพที่สุดแสนน่ารักระหว่างทั้งสองฝ่าย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่งที่สนิทสนมกับบุรุษไปรษณีย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในละแวกบ้านของมันเอง ทุกวันมันจะต้องออกไปนั่งรอเขาอย่างใจจดใจจ่อ และบุรุษไปรษณีย์ก็เต็มใจที่จะจอดทักทายมันทุกวัน

Winnie คือสุนัขวัย 4 ขวบที่มีนิสัยเป็นมิตรกับเข้ากับทุกคนได้ง่าย แต่นอกจากเจ้าของแล้วก็ยังมีบุคคลหนึ่งที่มีความพิเศษมากกว่าคนอื่นๆ และเจ้าตูบก็รักเขามาก นั่นก็คือเจ้าหน้าที่จาก USPS หรือไปรษณีย์สหรัฐนั่นเอง

ทุกวันเจ้า Winnie จะออกไปนั่งรอบุรุษไปรษณีย์คนโปรดของมันเสมอ มันได้ยินเสียงรถของเขาตั้งแต่เลี้ยวเข้ามาในซอยบ้านของมัน และจะรีบวิ่งไปที่ประตูพร้อมส่งเสียงร้องจนกว่าคนในบ้านจะเปิดประตูให้มันออกไป

เมื่อบุรุษไปรษณีย์จอดรถมันก็จะเข้าไปทักทายเขาอย่างเป็นมิตร และนอกจากบุรุษไปรษณีย์จะแวะทักทายมันทุกครั้งไม่ว่าเขาจะมีของมาส่งให้กับบ้านของ Winnie หรือไม่ เขายังมักจะมีขนมติดมือมาให้กับเจ้าตูบด้วย

ถ้าวันไหนที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ทำให้ Winnie ไม่สามารถออกไปทักทายได้ บุรุษไปรษณีย์ใจดีคนนี้ก็จะทิ้งขนมเอาไว้ให้ในกล่องรับจดหมาย รวมทั้งช่วงที่เขาหยุดงานชั่วคราว เขาก็ฝากขนมเอาไว้ให้กับมันหลายชิ้นด้วยกัน

ทั้ง Winnie และบุรุษไปรษณีย์เองต่างก็สัมผัสได้ถึงมิตรภาพที่อีกฝ่ายมีให้ ถึงแม้ว่า Winnie จะเป็นสุนัขที่ใจดี เป็นมิตร และสนิทกับคนได้ง่าย แต่นอกจากเจ้าของแล้วก็ไม่มีใครพิเศษเท่าบุรุษไปรษณีย์คนนี้

ที่มา: thedodo