มิตรภาพของเจ้าตูบและเสือจากัวร์ ที่รักกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ จนแยกจากกันไม่ได้เลย

สัตว์ทุกชนิดต่างก็ต้องการความรักความอบอุ่นและมิตรภาพจากใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ สัตว์ชนิดเดียวกัน หรือเพื่อนต่างสายพันธุ์ที่ถึงแม้ว่าจะมีหลายอย่างที่แตกต่างกันมาก แต่พวกมันก็อาจจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

พบกับเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจของมิตรภาพระหว่างสัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมาก แต่ความแตกต่างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ของพวกมัน และสัตว์ทั้งสองตัวนี้ยังรักและสนิทสนมกันเหมือนพี่น้องเลยด้วย

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมากก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ที่ตัวหนึ่งนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงธรรมดาอย่างสุนัขพันธุ์ แจ็ค รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ แต่อีกตัวหนึ่งเป็นนักล่าแห่งผืนป่าอย่างเสือจากัวร์

มิตรภาพของสัตว์สองสายพันธุ์นี้เริ่มต้นขึ้นที่ Predator Park ในเมืองรุสเทนเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อคุณ Layla เจ้าของสวนสัตว์แห่งนี้ ได้ตัดสินใจรับเสือจากัวร์ตัวหนึ่งมาดูแลชื่อว่าเจ้า Jag

Jag เป็นเสือจากัวร์ที่ยังอายุน้อยมาก ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตและดูน่าเกรงขาม แต่มันก็เป็นแค่ลูกแมวตัวหนึ่งที่ต้องการความอบอุ่นตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่มันส่งเสียงร้องครวญครางไม่ยอมหยุดเลย

เนื่องจาก Jag เป็นเสือที่ยังอายุน้อยและเป็นมิตรมาก คุณ Layla จึงได้ส่ง Bullet สุนัขพันธุ์แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรียร์ของเธอเองไปเป็นพี่เลี้ยงให้กับมัน และสัตว์ทั้งสองตัวก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็วจนสนิทสนมกันมาก

ทุกคืน Jag จะต้องนอนกับ Bullet เสมอ ไม่เช่นนั้นมันจะส่งเสียงร้องโหยหวนยิ่งกว่าที่เคยเป็นในตอนแรก เพราะพวกมันรักและสนิทกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ ถึงแม้ว่าตัวหนึ่งจะเป็นเสือและอีกตัวจะเป็นสุนัขก็ตาม

ถึงแม้ว่า Jag จะเป็นสัตว์นักล่าที่ดุร้าย แต่มันก็รักและเคารพ Bullet ที่เป็นเหมือนพี่ของมัน ถ้าหากว่าเมื่อไหร่ที่ Jag เล่นแรงเกินไป Bullet ก็จะส่งเสียงขู่เตือน แล้วพวกมันก็จะกลับไปเล่นกันอย่างอ่อนโยนอีกครั้ง

ที่มา: animalchannel