เมื่อเจ้าตูบตัวโตผูกมิตรพยายามผูกมิตร กับกระรอกดินตัวจิ๋วที่พบในสวนสาธารณะ

สุนัขเป็นสัตว์ที่จิตใจอ่อนโยนและเป็นมิตรมากที่สุดในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์แล้ว เจ้าตูบยังพร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับสัตว์ทุกตัวบนโลก รวมไปถึงกระรอกดินที่มันพบเจอในสวนด้วย

พบกับเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักระหว่างสุนัขตัวโต และโกเฟอร์ที่บังเอิญพบกันในสวนสาธารณะที่เจ้าตูบไปวิ่งเล่นเป็นประจำ จนมันอยากทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ และในที่สุดก็สามารถผูกมิตรกันได้แบบนี้

สุนัขตัวใหญ่ใจดีตัวนี้มีชื่อว่า Fiona เป็นสุนัขพันธุ์เกรท ไพรีนีส (Great Pyrenees) หนึ่งในสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่ที่สุด แต่นิสัยของมันกลับตรงกันข้ามกับขนาดตัว เพราะฟิโอน่านั้นเป็นสุนัขที่มีจิตใจอ่อนโยนมากจริงๆ

และล่าสุดมันก็ได้ผูกมิตรกับโกเฟอร์ตัวหนึ่ง ที่มันพบเจอในสวน Golden Gate Park ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มันไปวิ่งเล่นเป็นประจำเพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านของมันนั่นเอง

ตอนแรกเจ้าตูบเกิดความสงสัยใคร่รู้เมื่อเห็นรูที่ถูกขุดเอาไว้บนพื้นดิน มันจึงไปด้อมๆ มองๆ อยู่ใกล้ๆ และได้เห็นโกเฟอร์ สัตว์ขนาดเล็กมีลักษณะคล้ายกระรอกที่อาศัยอยู่ในโพรงใต้ดิน โผล่หน้าออกมาจากรูนั้นด้วย

มันพยายามผูกมิตรและทำความรู้จักกับโกเฟอร์อย่างใจเย็น ซึ่งตอนแรกโกเฟอร์ก็มีอาการกลัวอยู่บ้าง แต่หลังจากพยายามอยู่นาน พวกมันทั้งสองตัวก็ไม่มีท่าทีหวาดกลัวต่อกัน และค่อยๆ ยื่นหน้าเข้าไปทักทายกันช้าๆ

ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้สนิทสนมกันมากนัก แค่ทักทายกันตามประสาทสัตว์ที่อยากทำความรู้จักกันเท่านั้น แต่ภาพความน่ารักอ่อนโยนของฟิโอน่าที่เล่นกับโกเฟอร์ก็ทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ทันที

ฟิโอน่านั้นเป็นสุนัขที่อ่อนโยนและใจดีมาก ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตเพราะสายพันธุ์ของมัน แต่กลับไม่มีความดุร้ายหรือน่ากลัวเลยแม้แต่น้อย และไม่ใช่แค่ฟิโอน่าเท่านั้น แต่เกรทไพรีนีสตัวอื่นๆ ก็ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายเช่นกัน

ก่อนหน้านี้มันยังเคยผูกมิตรกับสัตว์ชนิดอื่นมาแล้ว อย่างเช่นกวางที่หลงมาใกล้บ้านของมันเอง มันจึงเดินไปทักทายกวางตัวโตด้วยความเป็นมิตร ไม่ได้พยายามเห่าหรือขู่จนอาจทำให้กวางนั้นตกใจเลย

ที่มา: boredpanda