มิตรภาพที่น่ารักของเจ้าตูบและคนขับรถเก็บขยะ ที่ไปนั่งรอกินขนมจากเขาทุกสัปดาห์

สุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย แต่ก็ย่อมมีใครบางคนที่สนิทสนมกับพวกมันมากเป็นพิเศษ อาจไม่ใช่แค่เจ้าของหรือคนในครอบครัวเท่านั้น อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบและคนขับรถขยะที่เป็นเพื่อนซี้กัน

พบกับเรื่องราวความน่ารักของสุนัขที่เป็นเพื่อนซี้กับคนเก็บขยะ ทุกสัปดาห์มันจะออกมานั่งรอที่จะได้พบกับเขาเป็นประจำ ส่วนทางด้านคนขับรถเก็บขยะเองก็เป็นคนที่รักสุนัขมาก และรู้สึกเอ็นดูเจ้าตูบตัวนี้เป็นพิเศษ

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Jett เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดวัย 4 ปีของคุณ Derek Molter ที่เขาได้ค้นพบเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างเจ้า Jett กับคนขับรถเก็บขยะที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ทุกสัปดาห์

เรื่องราวเริ่มต้นในวันหนึ่งของปีที่แล้ว เมื่อคุณ Derek ปล่อยให้ Jett ไปวิ่งเล่นนอกบ้าน กระทั่งมีรถขยะมาจอดในละแวกบ้านพอดี และคนขับรถก็เดินลงมาพร้อมกับเอ่ยถามว่าเขาสามารถเอาขนมให้กับเจ้าตูบได้หรือไม่

แน่นอนว่าคุณ Derek ก็อนุญาต และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา Jett ก็สนิทสนมกับคนขับรถมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์เมื่อรถขยะมาถึง มันก็จะขอให้เขาเปิดประตูให้เพื่อวิ่งออกไปรอกินขนมอร่อยๆ

ถ้าวันไหนที่คุณ Derek ไม่อยู่บ้าน Jett ก็จะดูหงอยเหงาเมื่อไม่ได้ออกมาทักทายเพื่อนคนโปรด แต่บางครั้งคนขับรถก็ได้ทิ้งขนมเอาไว้ในตู้จดหมายให้กับมัน พร้อมแนบข้อความบอกให้คุณ Derek รู้ว่ามีขนมอยู่ในนั้นด้วย

การทิ้งขนมเอาไว้ในวันที่คุณ Derek ไม่อยู่บ้านทำให้เขารู้สึกประทับใจมาก นอกจากจะขอบคุณที่คนขับรถเก็บขยะนั้นเอ็นดูสุนัขของเขาแล้ว คุณ Derek ยังได้โทรไปชื่นชมกับหัวหน้าของเขาโดยตรงอีกด้วย

ที่มา: thedodo