มิตรภาพและความผูกพันระหว่างสุนัขและสุนัขจิ้งจอก ที่ไม่ได้มีแค่ในนิทานหรือเทพนิยาย

มิตรภาพระหว่างสัตว์สองชนิดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่มีความเหมือนหรือแตกต่างกันมากแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวความความรักและความผูกพันระหว่างสุนัขและสุนัขจิ้งจอกที่ตัวติดมาก

หลายคนอาจคิดว่ามิตรภาพระหว่างสัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่านั้นเกิดขึ้นได้แค่ในนิทานหรือเทพนิยายดิสนีย์เท่านั้น แต่นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่พิสูจน์ให้เห็นว่ามันเกิดขึ้นได้จริง อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขและสุนัขจิ้งจอก

โดยสุนัขกับสุนัขจิ้งจอกที่เป็นเพื่อนกันอาจจะเป็นเรื่องราวที่หลายคนคุ้นเคยจากแอนิเมชัน เพื่อนแท้ในป่าใหญ่ (The Fox and the Hound) แต่นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในความดูแลของหญิงสาวคนหนึ่ง คุณ Pauline Ashanolla ได้รับสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งมาดูแล หลังจากมีคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งไปเจอมันถูกทิ้งอยู่ตามลำพัง ขณะนั้นสุนัขจิ้งจอกที่เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Marley ยังเล็กมากๆ แต่อ่อนแอจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

หลังจากดูแลมันทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะป้อนนม ป้อนน้ำ หรือคอยตื่นมาเช็คร่างกายของมันตลอดเวลา ในที่สุดเจ้าสุนัขจิ้งจอกตัวจิ๋วก็สามารถรอดชีวิตมาได้ และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเธอไปแล้ว

ตอนแรกเธอกลัวว่ามันอาจจะเข้ากับ Ernie สุนัขพันธุ์บูลด็อกของเธอไม่ได้ แต่ถึงแม้ว่าตอนแรก Ernie จะมีท่าทางกลัว Marley อยู่หน่อยๆ แต่เมื่อได้ทำความรู้จักกัน พวกมันก็กลายเป็นคู่หูที่แยกจากกันไม่ได้เลย

ไม่ว่าจะไปไหน Marley และ Ernie ก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลา มิตรภาพของพวกมันนั้นดูน่ารักอบอุ่นหัวใจไม่ต่างจากเรื่อง The Fox and the Hound เลยแม้แต่น้อย แต่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงไม่ได้มีแค่ในนิทาน

ที่มา: boredpanda