นกเป็ดน้ำผูกมิตรกับสุนัขตัวโต และขี่หลังเพื่อนรักของมันทุกครั้งที่อยู่ในสระน้ำ

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมากก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ และนี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างความน่ารักของเพื่อนรักที่เป็นสัตว์ต่างชนิดกัน นั่นก็คือเจ้าตูบตัวโตและนกเป็ดน้ำ ที่ตัวติดกันเสมอไม่ว่าจะอยู่บนบกหรือในน้ำก็ตาม

McGee เป็นสุนัขของคุณ Evan Hastings ที่ถึงแม้ว่าจะตัวโต แต่มันก็มีนิสัยอ่อนโยนและใจดีกับทุกคนเสมอ และเนื่องจากบ้านของคุณ Evan นั้นอยู่ใกล้กับสระน้ำธรรมชาติ เจ้า McGee จึงได้ทำความรู้จักกับเพื่อนต่างสายพันธุ์

บ้านของพวกเขานั้นอยู่ใกล้กับสระน้ำที่มีนก เป็ด และสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ จนกระทั่งมีนกเป็ดน้ำที่คุณ Evan ตั้งชื่อเล่นให้กับมันว่า Daffy ตัดสินใจเข้ามาทักทายและทำความรู้จักกับสุนัขที่ใจดีอย่าง McGee ด้วยตัวเอง

Daffy เข้ามาทักทายทำความรู้จักกับเจ้าตูบ McGee ด้วยตัวของมันเอง ถึงแม้ว่ามันจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ แต่กลับไม่มีท่าทีหวาดกลัวสุนัขเลยแม้แต่น้อย และเป็นมันเองที่คอยหยอกล้อหรือแกล้ง McGee ตลอดเวลา

เนื่องจาก McGee นั้นเป็นสุนัขที่ใจดีมาก มันจึงปล่อยให้ Daffy ทำตามที่มันต้องการ ไม่ว่าจะเล่นด้วย ขี่หลัง หรือแม้แต่เวลาที่ Daffy ชอบใช้ปากจิกมัน เจ้าตูบก็ยังไม่เคยแสดงท่าทีโมโหหรือรำคาญเลย

ในช่วงหัวค่ำทั้ง Daffy และ McGee มักจะลงไปว่ายน้ำด้วยกันเสมอ และเจ้าเป็ดที่ถึงแม้ว่ามันจะอาศัยอยู่ในน้ำเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อมันลงน้ำกับ McGee มันกลับชอบปีนขึ้นไปขี่หลังของเจ้าตูบแบบนี้ทุกครั้งไป

นอกจากนี้เมื่อสุนัขพันธุ์บีเกิลอีกสองตัวที่คุณ Evan เลี้ยงไว้พยายามเข้ามาเล่นกับ McGee ตอนที่ Daffy อยู่ด้วย มันยังมักจะขู่ไล่เจ้าตูบทั้งสองตัวออกไป ราวกับต้องการเก็บ McGee ไว้เป็นเพื่อนซี้ของมันเพียงผู้เดียว

ที่มา: thedodo