เจ้านายบันทึกภาพน่ารักของสุนัข ที่อดใจไม่ไหวเมื่อได้เห็นโดนัทของโปรด

ถึงแม้ว่าสุนัขจะฉลาดแสนรู้และทำตามคำสั่งมนุษย์ได้ดีกว่าสัตว์ชนิดอื่นมาก แต่สัญชาตญาณสัตว์ในตัวมันก็ทำให้สุนัขไม่อาจต้านทานอะไรบางอย่างได้ ยกตัวอย่างเช่นความหิวที่เกิดขึ้นเมื่อได้เจอของโปรดของมัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าในชีวิตของมันจะชอบอะไรหลายอย่าง แต่สิ่งที่มันชอบมากจนไม่มีอะไรมาแทนที่ได้ก็คือโดนัท ไม่ว่าจะเป็นโดนัทของจริงหรือแม้แต่ของเล่นรูปโดนัทก็ตาม

เจ้าตูบตัวโตขนปุกปุยตัวนี้มีชื่อว่า Bear มันเป็นสุนัขที่นอกจากจะน่ารักและฉลาดแสนรู้มากๆ แล้ว มันยังชอบทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว อย่างเช่นดอกไม้ที่หอมสดชื่น แต่สิ่งที่มันชอบที่สุดอย่างไม่มีอะไรเทียบได้ก็คือโดนัท

เจ้าแบร์นั้นชอบโดนัทมากจนแม้แต่ตอนที่มันได้เห็นของเล่นรูปโดนัทก็ยังเกิดอาการหิวจนน้ำลายไหลออกมา เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่เมื่อเจ้าของเตรียมกล่องใส่โดนัทของเล่นมาให้ มันก็แสดงอาการแบบนี้ออกมาทันที

เจ้าตูบยื่นหน้าเข้าไปมองในกล่องโดนัทของเล่นด้วยความสนใจ และเมื่อได้เห็นของที่มีรูปทรงเหมือนโดนัทแสนอร่อย มันก็แลบลิ้นเลียปากเพราะหิวจนน้ำลายสอ จนเกิดเป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ แบบนี้

ถึงแม้ว่าโดนัทในกล่องจะไม่ใช่ของจริง แต่ความแนบเนียนและความน่ากินของมันก็ทำให้แบร์อดใจไม่ได้ มันเฝ้ามองอยู่นานหลายวินาทีจนอดใจไม่ไหว และยื่นหน้าเข้าไปสัมผัสโดนัทในกล่องจนหกกระจุยกระจาย

ที่มา: thedodo