ความเปลี่ยนแปลงของบรรดาพ่อ ที่เคยพูดว่าจะไม่ยอมเลี้ยงสุนัข

สุนัขไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงน่ารักธรรมดาเท่านั้น แต่พวกมันเป็นสัตว์ที่มีพลังพิเศษในการทำอะไรหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่นการทำให้เรามีความสุขในทุกๆ วัน หรือการทำให้ใครบางคนตกหลุมรักพวกมันได้ในทันที

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบกับพลังพิเศษที่ทำให้พวกมันกลายเป็นขวัญใจของทุกคนในบ้าน แม้กระทั่ง “คุณพ่อ” ที่เคยยืนกรานว่าห้ามเลี้ยงสุนัขเด็ดขาด แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับความน่ารักของมันจนได้

คุณพ่อที่เคยสั่งห้ามไม่ให้ลูกเอาสุนัขเข้ามาเลี้ยงในบ้านอย่างเด็ดขาด ตอนนี้กำลังจับน้องหมาแต่งตัวด้วยชุดกระโปรงตัวเก่าของลูกสาวที่เขาเคยคิดที่จะเก็บไว้ให้หลานในอนาคต

คุณพ่อที่พูดตลอดเวลาว่าเขาไม่เคยรักสุนัขตัวนี้เลย แต่เมื่อเขาลงมือทำโต๊ะตัวใหม่ขึ้นมาใช้งาน ก็ได้ดัดแปลงมันให้กลายเป็นกระท่อมส่วนตัวของเจ้าตูบด้วย

คุณพ่อที่บอกว่าบ้านนี้จะไม่มีสุนัขเข้ามาอยู่ด้วยอย่างแน่นอน กำลังหัวเราะคิกคักอย่างมีความสุขตอนที่ลูกสุนัขตัวจิ๋วแทะติ่งหูของเขาอย่างสนุกสนาน

คุณพ่อเจ้าของประโยค “พ่อไม่ชอบหมา” กำลังเปิดวิดีโอคลิปน่ารักๆ ในอินเทอร์เน็ตให้น้องหมาชม พร้อมกับให้มันนอนหนุนพุงตัวเองด้วย

คุณพ่อที่ไม่อยากให้เลี้ยงสุนัขเพราะพวกมันมักจะทำให้บ้านสกปรกเลอะเทอะ ขณะนี้กำลังกินขนมอร่อยๆ อยู่โดยแบ่งขนมวางไว้บนโต๊ะให้เจ้าตูบได้กินไปพร้อมๆ กัน

คุณพ่อที่ยืนกรานอย่างเด็ดขาดว่าจะไม่อนุญาตให้เอาสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง วันนี้กำลังนอนอยู่บนโซฟาโดยทำหน้าที่เป็นหมอนให้กับเจ้าตูบ

คุณพ่ออีกท่านหนึ่งที่ไม่อนุญาตให้เอาสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือคุณพ่อได้ใช้น้องหมาเป็นหมอน แทนที่จะเป็นหมอนให้น้องหมา

ความมุ้งมิ้งน่ารักระดับสุดยอดของคุณพ่อที่เคยไม่ชอบสุนัขมากๆ ตอนนี้กำลังวิ่งเล่นไล่จับและซ่อนหาอย่างสนุกสนานกับเจ้าตูบตัวโปรดของเขา

คุณพ่อที่เคยพูดเสียงแข็งว่าห้ามเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว นก หนู และโดยเฉพาะสุนัข ปัจจุบันกำลังนอนกอดกับเจ้าตูบตัวโปรดของเขาอย่างมีความสุขบนพื้น

คุณพ่อที่ไม่เคยชอบสุนัขเลยตลอดชีวิตของเขา กับเจ้าตูบที่คุณพ่อทั้งพาไปล่องเรือด้วยกัน ทำสวนด้วยกัน และยังพูดคุยกับมันตลอดเวลาเหมือนเป็นลูกคนโปรดของเขาเลย

เมื่อลูกได้ช่วยสุนัขตัวหนึ่งเอาไว้ และคุณพ่อบอกว่ามันอยู่ได้แค่ 2 อาทิตย์หลังจากนั้นต้องหาบ้านใหม่ ตอนนี้คุณพ่อกำลังพูดกับมันว่าเขาเสียใจมากที่มันไม่ยอมให้เขากอด

ที่มา: buzzfeed