สุนัขตัวจิ๋วชอบคาบกิ่งไม้ใหญ่ยักษ์ จนทำให้คนต้องหยุดมองด้วยความเอ็นดู

ความน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และร่าเริงสดใสของสุนัขคือสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้เสมอ อย่างเช่นอีกหนึ่งเรื่องราวของสุนัขที่ทำให้ทุกคนที่เดินผ่านต้องยิ้มออกมา เมื่อเจ้าตูบตัวเล็กพยายามคาบกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่เกินตัว

สุนัขกับกิ่งไม้นั้นเป็นของคู่กัน เพราะสุนัขเกือบทุกตัวไม่ว่าพวกมันจะกำลังทำอะไรอยู่ แต่ถ้าเห็นกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม มันก็พร้อมที่จะทิ้งทุกอย่างเพื่อวิ่งเข้าไปคาบกิ่งไม้เหล่านั้นเอาไว้ในปากของมันเสมอ

นี่คืออีกหนึ่งวีรกรรมความน่ารักของเจ้าตูบ ที่ชอบกิ่งไม้มากเป็นชีวิตจิตใจ ทุกครั้งที่ได้ออกไปเดินหรือวิ่งเล่นนอกบ้าน มันก็จะพยายามออกตามหากิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นนิสัยของมันไปแล้ว

ทุกครั้งที่เจ้าตูบชื่อว่า Bosco ได้ออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ มันจะพยายามตามหากิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่และคาบไปด้วยเสมอ ซึ่งล่าสุดมันก็ได้เลือกกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่เกินตัวมาก จนทุกคนต้องหันไปมองเป็นตาเดียว

เจ้า Bosco คาบกิ่งไม้แล้ววิ่งไปตามทางอย่างมีความสุข แต่เนื่องจากมันเป็นสุนัขพันธุ์เล็กและกิ่งไม้ก็มีขนาดใหญ่มาก ภาพที่เห็นจึงทำให้ทุกคนต้องหยุดเพื่อมองและหลบทางให้มันได้วิ่งไปตามทางกับกิ่งไม้อันใหญ่นี้

ขนาดตัวที่เล็กขัดกับขนาดของกิ่งใหญ่ที่ยาวเกือบเต็มทางเดิน ทำให้ทุกคนในสวนสาธารณะแห่งนี้หยุดเดิน หลบทาง และหันไปมองมันด้วยรอยยิ้ม บางคนก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ด้วย

สุนัขคาบกิ่งไม้อาจจะไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่ แต่ความพยายามในการคาบกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่เกินตัวของ Bosco ก็ทำให้ทุกคนอดยิ้มไม่ได้ และทำให้มันโด่งดังจนมีผู้ติดตามในไอจี @boscoandhisbigstick กว่า 1 แสนคน

ที่มา: thedodo