ความน่ารักของเจ้าตูบที่อายุกว่า 20 ปี แต่ยังชอบเล่นกับตุ๊กตากล้วยตัวโปรด

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เจ้าตูบทั้งหลายก็ยังคงเป็นเด็กน้อยของเราเสมอ ไม่ว่าพวกมันจะยังเป็นแค่ลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋วที่ชอบเล่นซนตลอดทั้งวัน หรือจะเป็นสุนัขที่อายุมากแล้วแต่ก็ยังทำตัวเหมือนเด็กไม่เปลี่ยนไปเลย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ของเจ้าตูบที่มีอายุมากถึง 20 ปีซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอายุที่แก่ชรามากแล้วสำหรับสุนัข แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็ยังชอบเล่นเหมือนเด็กๆ เสมอ โดยเฉพาะการเล่นกับตุ๊กตาตัวโปรดของมันนั่นเอง

Tessa คือสุนัขอายุ 20 ปีที่ยังคงชอบเล่นของเล่นและตุ๊กตามาก โดยเฉพาะตุ๊กตาตัวโปรดของมันซึ่งเป็นตุ๊กตายัดนุ่นรูปกล้วยอันใหญ่ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เจ้าตูบก็จะคาบตุ๊กตาตัวโปรดของมันติดตัวไปด้วยเสมอ

Shanna Loren คุณแม่ของ Tessa ซื้อตุ๊กตากล้วยตัวนี้ให้กับมันเมื่อ 5 ปีก่อน หลังจากสุนัขอีกตัวหนึ่งทำตุ๊กตาตัวโปรดของมันขาด ซึ่งตุ๊กตาตัวนี้มีขนาดใกล้เคียงกับตุ๊กตาตัวเก่าของมัน ทำให้ Tessa ชอบตุ๊กตากล้วยทันที

ทุกครั้งที่มีคนมาเยี่ยมที่บ้าน Tessa จะคาบตุ๊กตากล้วยมาต้อนรับทุกคนด้วยความเต็มใจ เพื่ออวดให้ทุกคนได้เห็นความน่ารักของตุ๊กตาตัวโปรดของมัน และยังพยายามทำให้ทุกคนหันมาสนใจเจ้ากล้วยของมันด้วย

หลังจากโชว์ให้ทุกคนเห็นแล้วมันก็จะคาบตุ๊กตากล้วยไปวางไว้บนที่นอนอย่างทะนุถนอม บางครั้งมันก็นอนลงไปกับตุ๊กตากล้วยด้วย และมักจะนอนกอดกันอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาหลายชั่วโมงไม่ขยับไปไหนเลย

ถึงแม้ว่า Tessa จะอายุมากแล้ว เพราะอายุ 20 ปีนั้นถือได้ว่าแก่มากๆ สำหรับสุนัข แต่ลึกลงไปข้างในจิตใจของ Tessa ก็ยังคงเป็นเด็กน้อยที่ร่าเริงสดใส และอยากเล่นกับของเล่นชิ้นโปรดของมันทุกวันไม่มีเปลี่ยนแปลง

ที่มา: thedodo